Trọng thầy mới được làm thầy ''


Ngày 06 tháng 08 năm 2020


Bài giảng E-learning và Tích hợp liên môn

Cập nhật lúc : 14:23 24/07/2017  

XÂY DỰNG WEBSITE CHIA SẺ YÊU THƯƠNG
Tác giả: Hồ Văn Sơn - Lớp: 9/3. Đồng tác giả: Nguyễn Thị Hoài Nhân - Lớp: 9/1 – Trường THCS Lê Hồng Phong – TP Huế

BẢN TÓM TẮT NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA DỰ ÁN

Tên dự án: “Xây dựng website chia sẻ yêu thương” 

1. Ý tưởng:

Bạn đang dọp dẹp nhà cửa và cố thu gom đống quần áo cũ vào những chiếc bao nhưng rồi bạn chưa biết sẽ chất đống ngổn ngang đó đi đâu cho gọn gàng? Bạn đang băn khoăn có nên vứt bỏ những tấm áo, cái quần mà trước đây đã từng rất cần thiết nhưng bây giờ đã không còn vừa vặn với cơ thể ngày càng lớn đi trông thấy của bạn? Bạn vừa trải qua một bậc học và việc sắp tới bạn phải làm là bỏ đi nhiều thứ đã dùng như sách vở, bút thước, giày dép, mũ...  cho rộng chỗ để chuẩn bị cho những dụng cụ và đồ đạt mới?... Đừng vội lãng phí! Bởi những thứ bạn đã dùng và định bỏ đi có thể nó đã cũ, đã không còn cần thiết với bạn nữa nhưng nó có thể sẽ là niềm ao ước của bao người, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không xa đâu, nếu để ý bạn sẽ thấy đâu đó ở quanh bạn vẫn còn rất nhiều học sinh nhỏ ngày ngày đến trường với tấm áo đã sờn cũ, rách vai, vàng ố hay chiếc quần tây ngắn cũn cỡn đã quá mắt cá. Thậm chí có học sinh còn không mua nổi chiếc cặp sách mới trong suốt mấy năm đi học dù chiếc cặp đó đã bị rách lủng nhiều chỗ... Và thực tế còn cho thấy rằng đã có nhiều trường hợp vì thiếu sách vở, dụng cụ học tập, thiếu áo quần, giày dép đàng hoàng mà học sinh đã bị bạn bè trêu chọc, thầy cô phê bình... dẫn đến nản lòng, dừng bước để rồi lỡ mất cơ hội tiếp tục ngồi trên ghế nhà trường. Đau lòng hơn nữa khi chưa đầy một năm trước cả nước bàng hoàng, đau xót trước thông tin một cậu bé 11 tuổi ở Gia Lai đã tự tử trong tuyệt vọng vì cha mẹ không mua nổi cho em bộ quần áo mới để đến trường.

      Chính vì vậy, trăn trở lớn nhất của nhóm chúng em là làm thế nào để vừa giáo dục đạo đức tiết kiệm, biết chia sẻ, giúp đỡ nhau, lại vừa kịp thời đáp ứng những thứ còn thiếu cho bất kì học sinh khó khăn nào khi các bạn cần đến. Với mong muốn góp phần chia sẻ và hỗ trợ tất cả các bạn học sinh cả về vật chất lẫn tinh thần để các bạn học tốt hơn nên nhóm chúng em đã chọn đề tài “Xây dựng Website chia sẻ yêu thương”. Thông qua việc chia sẻ yêu thương từ website này, bất kể ai cũng đều có thể đóng góp chút lòng thành của mình. Đôi khi chỉ đơn giản là tấm áo cũ, đôi giày chật, bộ sách đã qua sử dụng hay những thứ nhỏ nhặt khác nhưng đó sẽ là động lực lớn của nhiều bạn học sinh còn khó khăn, giúp các bạn có điều kiện học tập tốt, bớt mặc cảm, tự ti, có niềm vui trong cuộc sống và hơn hết các bạn sẽ thấu hiểu được ý nghĩa của sự sẻ chia.

2. Mô tả cấu tạo mô hình sản phẩm

- Website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và được thiết kế, cài đặt từ phần mềm Adobe Dreamweaver CS6.

- Website hoạt động với tên miền: http://chiaseyeuthuonglhp.net16.net

3. Nguyên tắc hoạt động, vận hành của các mô hình, sản phẩm dự thi

- Website hoạt động như bao website thông thường khác như xem tin tức, bài viết, ... ngoài ra còn có một số chức năng chính sau: Chia sẻ, Đăng kí sản phẩm và Tích lũy con heo đất để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn

3.1 Chức năng Chia sẽ yêu thương

- Để vào mục Chia sẻ yêu thương thì bạn cần đăng kí 1 tài khoản (nếu chưa có tài khoản). Sau đó đăng nhập vào tài khoản đó, lúc này bạn mới có thể sử dụng chức năng chia sẻ bằng cách click vào mục Chia sẻ yêu thương trong phần Chức năng hỗ trợ ở cột nội dung bên phải (Content-right).

- Các thông tin của sản phẩm chúng ta phải điền vào như: Tiêu đề, Ảnh, Mô tả, Địa chỉ, số điện thoại…

+ Để chọn ảnh của sản phẩm, ta kích chuột vào nút Chọn ảnh.

+ Sau khi đã điền toàn bộ thông tin, chọn ảnh của sản phẩm, ta kích chuột vào nút Chia sẻ để chia sẻ sản phẩm.

- Thông tin về sản phẩm chia sẻ được gửi đến phần quản trị của website. Nếu người quản trị (thầy tổng phụ trách của trường hoặc tương đương) chấp nhận chia sẻ thông tin này thì thông tin chia sẻ mới hiện lên website. Hoạt động kiểm soát việc chia sẻ sản phẩm nhằm hạn chế một số học sinh chia sẻ thông tin, hình ảnh không đúng hoặc sai quy định website.

+ Người quản trị sẽ cập nhật các bài viết chia sẻ ít nhất là 2 ngày 1 lần.

+ Với các sản phẩm được chia sẻ, người dùng sẽ truy cập vào website để xem thông tin sản phẩm và liên hệ người chia sẻ để nhận sản phẩm.

+ Sau khi sản phẩm chia sẻ đến tay người nhận, người đăng bài chia sẻ vào phần Xem trang chia sẻ cá nhân để cập nhật trạng thái “Đã nhận”  bằng cách click vào dấu Tích (√) để đánh dấu sản phẩm đã có người nhận.

...

Tải bản thuyết minh tại đây

Tải tóm tắt kết quả tại đây

Số lượt xem : 370

Các tin khác