Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới ''

Ngày 24 tháng 02 năm 2020

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012

Giới thiệu

Phòng GD&ĐT thành phố Huế là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân thành phố Huế. Có chức năng và nhiệm vụ quản lý sự nghiệp Giáo dục-Đào tạo trên 27 phường thuộc Thành phố.

Phòng GD&ĐT Thành phố quản lý 87 đơn vị công lập trực thuộc (MN: 31, TH:33, THCS: 23) và 15 đơn vị Mầm non ngoài công lập, 01 đơn vị tiểu học và 01 đơn vị TH&THCS ngoài công lập. Phối hợp với các phường theo dõi nhiều nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn. Có trên 60.000 học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS với hơn 3400 cán bộ giáo viên nhân viên toàn ngành.

Trong quá trình phấn đấu thực hiện đổi mới sự nghiệp giáo dục-đào tạo, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Huế đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực: Phát triển mạng lưới trường lớp, đa dạng hóa các loại hình trường lớp; Huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ cao; Nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn, chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ. Đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cơ sở vật chất trường học theo hướng tầng hóa, hiện đại hóa và chuẩn hóa, tăng cường trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy- học và việc đổi mới chương trình giáo dục Phổ thông, giáo dục Mầm non. Chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh, các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường được đẩy mạnh. Giáo dục Thành phố luôn giữ vị trí lá cờ đầu của giáo dục toàn Tỉnh.

Thành phố hiện có 63 trường đạt chuẩn Quốc gia (42 trường mầm non, 28 trường tiểu học, 23 trường THCS)

100% đơn vị phường đạt chuẩn quốc gia về xóa mù chữ, phổ cập giáo dục Tiểu học, phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS và 22/27 đơn vị phường đạt tỉ lệ 80% thanh niên có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Từ những nổ lực đó, nhiều năm liền Phòng GD-ĐT thành phố Huế đạt 13/13 chỉ tiêu thi đua, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong thời kỳ đổi mới, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba (năm 2004) và nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND Tỉnh và UBND thành phố Huế. Năm 2008  được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen lần thứ 2. Năm học 2008-2009 Phòng GD&ĐT được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì, từ năm 2012 đến năm 2015 đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Phòng Giáo dục&Đào tạo TP Huế
    Địa chỉ: 24 Tố Hữu-TP Huế
   Trưởng phòng: Thầy giáo Nguyễn Thuận.