Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Ngày 19 tháng 11 năm 2017

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012

Giới thiệu

Phòng GD-ĐT thành phố Huế là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân thành phố Huế. Có chức năng và nhiệm vụ quản lý sự nghiệp Giáo dục-Đào tạo trên 27 phường xã thuộc Thành phố.

Phòng GD-ĐT Thành phố quản lý 93 đơn vị công lập trực thuộc (MN: 31, TH:38, THCS: 24) và 17 đơn vị Mầm non tư thục, 01 đơn vị Tiểu học tư thục Thế giới trẻ em. Phối hợp với phường xã theo dõi nhiều nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn.Có trên 60.000 học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS với hơn 3300 cán bộ giáo viên nhân viên toàn ngành

Trong quá trình phấn đấu thực hiện đổi mới sự nghiệp giáo dục-đào tạo, Phòng Giáo dục- Đào tạo thành phố Huế đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực: Phát triển mạng lưới trường lớp, đa dạng hóa các loại hình trường lớp; Huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ cao; Nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn, chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ. Đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cơ sở vật chất trường học theo hướng tầng hóa, hiện đại hóa và chuẩn hóa, tăng cường trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy- học và việc đổi mới chương trình giáo dục Phổ thông, giáo dục Mầm non. Chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh, các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường được đẩy mạnh. Giáo dục Thành phố luôn giữ vị trí lá cờ đầu của giáo dục toàn Tỉnh.

Thành phố hiện có 13 trường Tiểu học, 06 trường Mầm non, 05 trường THCS được UBND Tỉnh, Bộ GD-ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đạt chuẩn mức độ 2.

100% đơn vị phường xã đạt chuẩn quốc gia về xóa mù chữ, phổ cập giáo dục Tiểu học, phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS và 09 đơn vị phường xã đạt chuẩn trình độ học vấn về phổ cập bậc Trung học.

Từ những nổ lực đó, nhiều năm liền Phòng GD-ĐT thành phố Huế đạt 13/13 chỉ tiêu thi đua, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong thời kỳ đổi mới, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba (năm 2004) và nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND Tỉnh và UBND thành phố Huế. Năm 2008  được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen lần thứ 2, đơn vị đang phấn đấu đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì.

Phòng Giáo dục-Đào tạo TP Huế
    Địa chỉ: 24 Tố Hữu-TP Huế
   Trưởng phòng: Thạc sĩ Phan Nam.