Thiếu phương pháp thì người tài cũng có lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được đều phi thường "

Ngày 15 tháng 08 năm 2020

Kế hoạch tháng

Cập nhật lúc : 15:01 01/02/2016

KẾ HOẠCH THÁNG 2 NĂM 2016

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2016

1.    Nhiệm vụ trọng tâm:

- Tổ chức Văn nghệ  mừng Đảng- mứng Xuân 2016

- Hoàn thành  5 Kế hoạch của UBND Thành phố

- Nắm số liệu học sinh 6 tuổi (sinh năm 2010) và học sinh lớp 5 đang học tại trường

- Phân công đi cơ sở kiểm tra Tết.

2. Nhiệm vụ cụ thể:

-  Bộ phận Mầm non:

1. Tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân.

2. Nắm tình hình cơ sở  trước, trong và sau tết.

3. Tiếp tục kiểm định chất lượng trường mầm non; đánh giá ngoài trường MN An Tây, MN An Hòa. Thẩm định hồ sơ trường MN Phú Bình, MN Phú Hậu.

4. Đi cơ sở dự giờ giáo viên; Kiểm tra định kỳ MN Anh Đào; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; PCGDMNTNT; kiểm tra UDCNTT; kiểm tra việc thực hiện "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; kiểm tra nhóm trẻ và lớp MG độc lập.

5. Tham mưu Thành phố, Tỉnh kiểm tra công nhận lại trường MN Hoa Mai đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm.

6. Sinh hoạt chuyên môn các cụm trường.

7. Tham gia các hoạt động khác do lãnh đạo phân công.ác

- Bộ phận phổ thông:

Tổ chức các hoạt động mừng Đảng- mừng Xuân và nghỉ Tết nguyên đán

Kiểm tra toàn diện trường THCS Trần Cao Vân, TH Vĩnh Ninh

Tổ chức các đơn vị có thành tích trong phong trào “Rèn chữ - giữ vở” cấp TH

Tham gia vòng sơ khảo hùng  biện Tiếng Anh cấp Tỉnh

Tham gia thi “ Vô địch tin hóc Văn phòng thế giới ngày 19/2”

Tham gia liên hoan biểu diễn nhạc cụ học sinh và giáo viên Tiểu học cấp tỉnh

Tham gia các lớp tập huấn do sở tổ chức, về thư viện, bảo quản sử dụng các thiết bị dạy học, phương pháp dạy học môn âm nhạc… và triển khai các lớp tập huấn về giáo dục hướng nghiệp THCS, dự sơ kết dạy học mô hình VNEN, sinh hoạt chuyên môn

Tiếp tục Bồi dưỡng HSG lớp 9 dự thi cấp Tỉnh

Đánh giá ngoài tại THCS Hàm Nghi, TH An Hòa và thẩm định báo cáo tự đánh giá của THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TH Nguyễn Trãi, Ngự Bình

Tiếp tục thực hiện đề án giáo dục đạo đức, dạy học Tiếng Anh

Đi cơ sở dự giờ nắm tình hình dạy học, công tác Bồi dưỡng HSG và phụ đạo học sinh yếu kém, giáo dục đạo đức học sinh, vệ sinh môi trường, dạy thêm – học thêm, hướng dẫn công tác xây dựng trường chuẩn QG, thư viện tiên tiến – xuất sắc…

- Bộ phận TCCB:

Thực hiện quy trình bổ nhiệm lại CBQL (TH Trần Quốc Toản)

Hướng dẫn và tiến hành bàn giao công tác Hiệu trưởng trường THCS Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Cư Trinh

Lập danh sách CBGV tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý giáo dục

Hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2016-2017

Xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020

Xây dựng kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2016-01-31

Đi cơ sở kiểm tra công tác trực bảo vệ, trang hoàng và tổng vệ sinh của đơn vị. Nắm tình hình CBGVNV và học sinh sau Tết. Hồ sơ quản lý đội ngũ. Kiểm tra việc chấm dứt hợp đồng làm việc trong trường hợ viên chức chuyển công tác đến đơn vị mới. Ký hợp đồng làm việc đối với viên chức từ đơn vị khác chuyển đến. Việc thức hiện bố trí, phân công phân nhiệm vụ và ký hợp đồng làm việc đối với người trúng tuyển, cử người hướng dẫn tập sự đối với viên chức mới được tuyển dụng. Hồ sơ giáo viên, nhân viên của các đơn vị. Kiểm tra nội bộ trường học. Quyết định bổ nhiệm thuộc quyền quản lý.

- Bộ phận Kế hoạch – Tài chính:

1. Thanh toán kinh phí chi thường xuyên tháng 1, chuẩn bị kinh phí cho các hoạt động tháng 2. Tiếp tục sắp xếp hồ sơ chứng từ năm 2015.

2. Tiếp tục phối hợp Phòng TCKH duyệt quyết toán kinh phí niên độ 2015 tại các đơn vị trực thuộc (Theo Kế hoạch )

3. Tiếp tục thực hiện các thủ tục liên quan đến các dự án do PGD làm chủ đầu tư.

Tiếp tục triển khai các thủ tục đầu tư dự án trong năm 2015&2016 gồm các dự án: TH Lý Thường Kiệt, TH Vỹ Dạ, MN Phước Vĩnh, MN An Hòa đã khởi công. Tiếp tục các thủ tục để giải ngân ngồn vốn đầu tư XDCB năm 2016.

MN Tây Lộc, MN Phú Thuận, TH Tây Lộc, TH Phú Hòa, TH An Hòa, THCS Nguyễn Du, Quy hoạch tổng thể THCS Tôn Thất Tùng… Tiếp tục hoàn tất các thủ tục phê duyệt đầu tư.

Tiếp tục theo dõi đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án do các đơn vị khác làm chủ đầu tư đã có chủ trương đầu tư của năm 2015 (THCS Nguyễn Hoàng, THCS Đặng Văn Ngữ, TH An Cựu, TH Xuân Phú, TH Phú Cát, TH Phú Bình, THCS Chu Văn An...)

4.Tham gia các hoạt động khác theo kế hoạch chung của Phòng. (Hướng dẫn Bàn giao công tác quản lý Hiệu trưởng trường THCS Phạm Văn Đồng, THCS Nguyễn Văn Linh)

5. Đi cơ sở (Có lịch cụ thể theo tuần)

6.Tham gia giải quyết các công việc sự vụ phát sinh ngoài kế hoạch dự kiến.

7.Thực hiện những công việc khác do lãnh đạo phân công.

8. Nghỉ tết âm lịch theo quy định.