In trang

Có một Ngày Nhà giáo Việt Nam đáng nhớ
Cập nhật lúc : 14:10 23/11/2018

Sôi nổi, hào hứng, vui tươi, thân thiện là không khí tràn ngập trong những ngày tháng 11 và đọng lại những tình cảm mộc mạc mà sâu sắc của các em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng thể hiện với thầy cô giáo của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

      Xuyên suốt chủ điểm  “Tôn sư trọng đạo” là chuỗi hoạt động bao gồm: sinh hoạt dưới cờ Giao lưu tôn vinh thầy cô giáo, báo cáo phương pháp tự học tốt bộ môn (28/10/2018); 16 tiết dự thi Hội thi Giáo viên dạy giỏi, 05 tiết thao giảng chuyên đề của 05 tổ chuyên môn (04-16/11/2018), phát động phong trào thi đua “Hoa điểm tốt, việc tốt”, “Tuần học tốt”, “Tháng học tốt” và Hội thi thiết kế thiệp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

      Sự gắn kết giữa các thế hệ thầy cô giáo, học sinh nhà trường trong suốt 17 năm qua, những kỉ niệm, việc làm, nghĩa cử thiết thực chính là "bài học" có sức hút không nhỏ để giáo dục, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Dư âm của buổi giao lưu “Thay lời tri ân” như chỉ vừa mới hôm qua.

      Những tiết dạy được dày công chuẩn bị, rõ nét đổi mới, sáng tạo, hướng vào các hoạt động cho học sinh nên thành công và trở thành những bài dạy “chuẩn” cho các tổ chuyên môn nghiên cứu, thảo luận, đi tới thống nhất để chỉ đạo ở từng môn học trong sinh hoạt chuyên môn.

      Mỗi lớp, mỗi cách làm mới để trang trí “Hoa điểm tốt, việc tốt” như bảng hoa học tốt, bản đồ Việt Nam gắn sao, sổ lưu bút cô trò, sổ nhật kí lớp chúng mình... ghi lại những dấu ấn tiến bộ của các cô, cậu học trò trong suốt tháng qua.

      Và hoạt động được mong chờ đã đến: Hội thi thiết kế thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được tổ chức với thể lệ: Mỗi lớp cử 1 nhóm học sinh nam và học sinh nữ để thiết kế 2 tấm thiệp chúc mừng với những lời hay ý đẹp dành cho các thầy cô giáo. Dưới bàn tay của các “nam thanh, nữ tú” từng sản phẩm ra mắt thầy cô giáo và học sinh thật độc đáo, hoàn hảo, ý nghĩa sâu sắc.

      Ngày 20/11 đã đến và trôi qua rất nhanh. Khi trời dần xế chiều, vẫn còn trên sân trường những nhóm học sinh quyến luyến, nóng lòng chờ các thế hệ thầy cô giáo về trường dự gặp mặt truyền thống nhân Ngày nhà giáo ViệtNam.

      Dưới đây là một số hình ảnh về tổ chức ngày 20/11:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn  Thảo

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

Công an Thành phố Huế tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy xâm nhập học đường cho học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Cập nhật lúc : 16:20 23/10/2018

Thực hiện công tác triển khai tuyên truyền đảm bảo ATGT, phòng, chống tội phạm ma túy xâm nhập học đường năm học 2018 – 2019; sáng ngày 22 tháng 10 năm 20118, trong tiết chào cờ đầu tuần, giữa sân trường ngát xanh và dưới ánh nắng vàng tươi của những ngày cuối thu, Công an thành phố Huế phối hợp với Công an phường Phú Hiệp đã tổ chức “Tuyên truyền phòng, chống ma túy xâm nhập học đường” cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đến dự với buổi tuyên truyền có trung tá Nguyễn Ánh – Phó đội  trưởng đội phong trào CA Thành phố Huế; trung úy Cao Chí Tiến Dũng – cán bộ CA thành phố Huế; đồng chí Đào Duy Hùng - Trưởng CA phường Phú Hiệp và đồng chí Lê Việt Hùng – cán bộ công an phường.

        Trong buổi tuyên truyền, trung úy Cao Chí Tiến Dũng, cán bộ công an Thành phố Huế đã cùng chia sẻ với các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng, chống tội phạm ma túy học đường. Các em đã được nghe, tìm hiểu kỹ về các loại ma túy đang rất phổ biến hiện nay: ma túy đá, cỏ Mỹ và ma túy heroin; nắm bắt được tinh chất tinh vi, phức tạp, nguy hiểm của các loại tội phạm ma túy để tuyệt đối tránh xa, không bị mua chuộc, dụ dỗ. Qua đó, các em cũng biết được những việc cần và nên làm phù hợp với lứa tuổi khi phát hiện bạn bè, người thân và những người người xung quanh mình sử dụng ma túy.

        Được biết, trong đợt này, CA Thành phố Huế đã tổ chức tuyên truyền đảm bảo ATGT, phòng, chống tội phạm ma túy xâm nhập học đường cho toàn bộ 23 trường THCS trên địa bàn thành phố Huế. Đây thực sự là hoạt động thường kỳ rất thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa sâu rộng.

          Một vài hình ảnh trong buổi tuyên tuyền sáng nay:

Nguồn: THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và Công đoàn trường THCS Trần Cao Vân năm học 2018-2019
Cập nhật lúc : 10:51 12/10/2018

Thực hiện công văn số 1254 /PGDĐT-TCHC ngày 17/9/2018 của Phòng GD&ĐT TP, Công văn số 360/LĐLĐ ngày 5/9/2018 của LĐLD TP Huế về việc hướng dẫn Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức - CĐ năm học 2018-2019 trong các trường trực thuộc.

 Được sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường; hôm nay ngày 29/9/2018 trường THCS Trần Cao Vân tổ chức hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức và Công đoàn năm học 2018-2019 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiện vụ năm học 2017-2018, tìm ra nguyên nhân thành công và hạn chế, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, chủ yếu của năm học mới phù hợp với sự chỉ đạo của ngành và yêu cầu của đơn vị; Quy định rõ trách nhiệm của các tổ chuyên môn và từng cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, tạo điều kiện tốt nhất để mỗi cán bộ, công chức và người lao động phát huy hết khả năng trách nhiệm và nhiệt tình của mình, chăm lo xây dựng đơn vị vững mạnh; Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất hành động để hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm học.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Hoàng Giang Thanh- Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường Thuận Hòa và toàn thể toàn thể CBCCVC của nhà trường .

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2017 - 2018 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ của năm học 2018 - 2019 do Cô giáo Hiệu trưởng Trần Lan Phương trình bày;  Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn 2017-2018 và Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019 do Thầy giáo Nguyễn Đình Huy -Chủ tịch Công đoàn trình bày. 

Sau khi nghe các báo cáo, các tham luận, các ý kiến góp ý bổ sung cho dự thảo, toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị đã nhất trí phát huy những kết quả, thành tích của năm học 2017-2018, để thống nhất tập trung thực hiện các nhiệm vụ và các chỉ tiêu trong năm học 2018-2019 của đơn vị đã được Hội nghị biểu quyết thông qua như sau:

MỘT SỐ CHỈ TIÊU CƠ BẢN

I.1.  Học sinh.

1. Duy trì phường đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 3; THPT và tương đương.

2. Tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày  63%.

3. Tốt nghiệp THCS trên 99%. Trong đó tỷ lệ khá, giỏi trên 70% (Giỏi: 27.5 %; Khá: 42.5%).

4.Học sinh giỏi:

- Cấp thành phố: Đạt giải Nhất - Nhì toàn đoàn

- Cấp tỉnh: Duy trì số lượng giải như năm học 2017-2018.

5. Chất lượng đại trà:

5.1. Xếp loại hạnh kiểm:

  Tốt:  94%

Khá: 5.5%

TB: 0.5%  

Không có HS xếp loại hạnh kiểm yếu.

5.2. Học lực: Giỏi  31.5 %; Khá: 42.5%; Trung bình: 24.5%; Yếu: 1,5% ( Báo cáo cuối năm)

6. 100% học sinh lớp 8 học nghề phổ thông.

7. Thi GV dạy giỏi cấp trường: đủ các bộ môn.

8.  Tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 0,2%. ( như phòng)

9. Có kế hoạch hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho HS; Có 01 đến 02 đề tài KHKT tham gia cấp Thành phố và cấp Tỉnh.

10. Duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia

11. Trường hoàn thành kiểm định chất lượng chu kỳ 2, được PGD đánh giá lại sau 5 năm.

I.2.  Về cán bộ, giáo viên, nhân viên.

1. Thực hiện quy chế CM: 100% GV thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch dạy học bộ môn và có đủ các loại hồ sơ sổ sách theo quy định. 100% giáo viên sử dụng kế hoạch dạy học theo quy trình xây dựng bài học được tập huấn trong đợt 3/2018 theo nội dung  “Đổi mới phương pháp dạy học các môn học và hướng dẫn học sinh tự học”  từ học kỳ II năm học 2018-2019. GV soạn kế hoạch bài dạy học theo yêu cầu của Chuẩn kiến thức, kỹ năng, theo chương trình giảm tải và theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tích hợp, liên môn. Thực hiện đúng quy chế đánh giá, xếp loại học sinh và cập nhật điểm, cập nhật sổ báo giảng điện tử, TBDH trên cổng thông tin điện tử đầy đủ, kịp thời.

2. Kiểm tra đánh giá: 100% GV không có biểu hiện tiêu cực trong kiểm tra, đánh giá. Kiểm tra đánh giá học sinh khách quan, có tính động viên. Tổ chức kiểm tra định kỳ chung các môn: Văn, Toán, Anh văn, Lý ( Khối 6,7,8,9) và Hóa ( khối 8,9)

3. Dự giờ thăm lớp: Mỗi GV dự ít nhất 18 tiết/ năm.

4. Thao giảng: Mỗi GV 2 tiết /năm học có ứng dụng CNTT. 100% GV có ý thức ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đổi mới PPDH. ( Một tiết dạy vào buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ, một tiết dạy trong tiết học - bảo đảm số GV dự theo đúng yêu cầu của trường). Sau khi dự giờ tổ chức trao đổi, rút kinh nghiệm kịp thời để GV cùng rút kinh nghiệm.

5. Mỗi bộ môn tổ chức thao giảng 2 chủ đề/học kỳ theo đúng yêu cầu về xây dựng kế hoạch dạy học 6 bước và 5 hoạt động.

6. Tất cả các tổ chuyên môn phải có ý tưởng thi KHKT và Sáng tạo TTNNĐ từ học sinh;

7. 100% GV được kiểm tra định kỳ và thường xuyên

8. 100% tổ chuyên môn có GV dự thi GVdạy giỏi cấp trường ( Tổ ghép ít nhất  có 2 môn  dự thi)

9. Danh hiệu thi đua:

9.1. Cá nhân:  100% hoàn thành nhiệm vụ

Danh hiệu LĐTT:   73    người, trong đó:

                            11 CSTĐ cấp Cơ sở; ( 15%)

9.2. Tổ chuyên môn: 100% tổ chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 40% tổ đạt tiên tiến xuất sắc.

9.3. Tập thể:

- Trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc;

- Chi bộ đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh

- Công Đoàn đạt danh hiệu: Công Đoàn vững mạnh

- Liên Đội: Liên Đội vững mạnh được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

- Chi Đoàn: Chi Đoàn vững mạnh được Thành Đoàn khen

Hội nghị cũng đã Bầu Ban Thanh tra nhân dân gồm 03 đồng chí là:  Thầy  Đỗ Anh  Tuấn,  Thầy Nguyễn Khắc Hiệp và Trần Thị Thanh Phúc

 

Phần cuối của Hội nghị, công đoàn trường đã tổ chức chia tay Cô Phan Vũ Trà Hương và Thầy Tôn Thất Ân nghỉ hưu.                                              Kính chúc toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Trần Cao Vân mạnh khỏe và gặt hái nhiều thành công trong năm học mới./.

 

 

 

                 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Trần Cao Vân

Giải bóng đá Nam - Nữ của học sinh khối 8, 9 trường THCS Trần Cao Vân
Cập nhật lúc : 10:09 09/10/2018

Thực hiện kế hoạch năm học, thời gian vừa qua trường THCS Trần Cao Vân đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù đổng cấp cơ sở và giải bóng đá Nam - Nữ cho học sinh khối 8, 9 của trường. Được sự cỗ vũ nhiệt tình của các bạn, sự đồng hành sát cánh của Hội phụ huynh các lớp và sự hăng say thi đấu của các em học sinh, giải bóng đá đã thành công tốt đẹp.

Với những pha bóng đẹp, những trận cầu gay cấn, những trận đấu tưởng chừng như đã dừng bước nhưng lại lội ngược dòng ở những phút cuối để đưa đội của lớp mình vào vòng bán kết, chung kết. Trải qua hai tuần thi đấu tại sân cỏ nhân tạo Phương Uyên với 28 trận đấu của khối 8 và khối 9 đã diễn ra tốt đẹp với thời tiết thuận lợi.  Và mùa giải đã kết thúc tốt đẹp với 4 giải nhất cho các lớp  như sau:

Nhất nữ khối 8: lớp 8/5

Nhất nữ khối 9: lớp 9/6

Nhất nam khối 8: Lớp 8/7

Nhất nam khối 9: Lớp 9/2
Đây là một sân chơi bổ ích, góp phần rèn luyện sức khỏe và nâng cao tinh thần thể dục thể thao cũng như tinh thần đoàn kết giữa các em học sinh trong lớp, trong trường, và từ đây các thầy giáo thể dục sẽ chọn nguồn cho đội bóng của trường để tham gia Hội khỏe Phù Đổng của phòng GD TP Huế tổ chức vào thời gian tới đây.

Một số hình ảnh đẹp của Giải

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Trần Cao Vân

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và công đoàn trường THCS Lý Tự Trọng năm học 2018-2019
Cập nhật lúc : 15:34 05/10/2018

Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục tiếp tục tập trung thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nghị quyết số 44/NQ-CP ngày 09/6/2014 của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội khóa XIII, Nghị quyết số 51/2017/QH14 ngày 21/11/2017 của Quốc hội khóa XIV và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 18/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

      Thực hiện Công văn 1254/PGDĐT-TCCB ngày 17/9/2018 của Phòng Giáo dục-Đào tạo Thành phố Huế về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2018-2019 và Công văn 360/LĐLĐ ngày 05/9/2018 của Liên đoàn Lao động thành phố Huế về việc tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2018-2019, vào ngày 04/10/2018, Trường và Công đoàn THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội nghị CBCCVC và CĐ năm học 2018-2019. Trước khi Hội nghị cấp trường diễn ra, các Bước 1:  Hội nghị cán bộ cốt cán đã được tiến hành vào ngày 26/9/2018; Bước 2: Hội nghị cấp tổ chuyên môn vào ngày 28/9/2018.

          Hội nghị được đón tiếp đại diện, lãnh đạo Ngành GD&ĐT thành phố Huế, Đảng ủy, UBND phường Phú Hậu đến dự chia sẻ kết quả thực hiện NQ HNCBCCVC năm học 2017-2018 của nhà trường và chỉ đạo Hội nghị năm học 2018-2019. Có 35/37 CBCCVC và người lao động đã tham dự Hội nghị.

         Tại Hội nghị, toàn thể CBCCVC và người lao động đã nhất trí cao với nội dung các báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học trước, phương hướng chung, thống nhất các chỉ tiêu cơ bản, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, danh hiệu thi đua tập thể, cá nhân của năm học 2018-2019.

        Để đảm bảo thực hiện dân chủ ở cơ sở, 03 công khai theo Thông 36/2017 của Bộ GD&ĐT, Chủ tịch đoàn lần lượt giới thiệu Kế toán báo cáo kết quả thu chi ngân sách và các hoạt động tài chính của đơn vị; Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động thanh tra, kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học mới; Thư ký Hội đồng báo cáo, tổng hợp các ý kiến góp ý, dự thảo sửa đổi, bổ sung các quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị, quy định của đơn vị. 

         Hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận sôi nổi đóng góp các giải pháp cụ thể của tổ chuyên môn, văn phòng, cá nhân CBCCVC và NLĐ để triển khai, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019; trong đó, đặc biệt có ý kiến:

          - Tổ Văn-Sử-Địa-CD: Phát triển Văn học đọc, rèn luyện kỹ năng giao tiếp HS thông qua các hoạt động giáo dục chính khóa và ngoại khóa.

          - Tổ Lý-Hóa-Sinh-CN: Phát huy hiệu quả sử dụng TBDH và phòng bộ môn.

          - Tổ Ngoại ngữ: Mô hình phối hợp với các tổ chức trong và ngoài trường để tổ chức mỗi hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

          - Tổ Nhạc-Họa-Thể dục: Rèn luyện thân thể, nếp sống văn minh đô thị.

          - Tổ Văn phòng: Cải cách hành chính, tiếp dân...

 

         - Công đoàn: Phối hợp với tổ chuyên môn để tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

          Thay mặt các đại biểu đến dự Hội nghị, thầy Hoàng Đức Nhân – Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Huế đã phát biểu truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Ngành, nêu rõ định hướng cho nhà trường xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, giải pháp phù hợp thực tiễn, tiếp tục phát huy điểm mạnh của trường đạt chuẩn Quốc gia, cải tiến nâng cao chất lượng, khắc phục các điểm yếu theo lộ trình cụ thể, với quyết tâm cao. Ông Trần Chí Linh- Phó chủ tịch UBND phường Phú Hậu chúc mừng kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm học 2017-2018 của tập thể và các cá nhân có thành tích nổi bật; đồng thời, nhấn mạnh yêu cầu không để chủ quan có thể sa sút chất lượng đại trà lẫn mũi nhọn; khuyến khích CBCCVC đăng ký danh hiệu thi đua khen thưởng bậc cao với các đề tài sáng kiến kinh nghiệm sát hợp, cụ thể, thiết thực trải rộng các lĩnh vực giáo dục. 

         Hiệu trưởng cùng Chủ tịch Công đoàn thay mặt chủ tịch đoàn tiếp thu ý kiến của lãnh đạo và trả lời làm rõ những vấn đề cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đặt ra ở hội nghị cấp tổ và tại hội nghị cơ quan.

        Hội nghị biểu quyết thông qua các chủ trương, giải pháp chính và các chỉ tiêu quan trọng của năm học mới được tổng hợp trong dự thảo nghị quyết hội nghị CBCCVC và Công đoàn do thư ký trình bày với 100% ý kiến nhất trí.

        Với tinh thần “Thi đua là yêu nước, Yêu nước là phải thi đua” nhà trường và các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn đã cùng ký cam kết giao ước thi đua, phấn đấu tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm học 2018 – 2019.

        Dưới đây là một số hình ảnh về diễn biến của Hội nghị:

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020
Cập nhật lúc : 14:47 11/11/2019

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT và tạo nên một sân chơi bổ ích cho các em học sinh toàn trường cũng như tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố, cấp Tỉnh. Chính vì thế, sáng ngày 10 tháng 11 năm 2019, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 – 2020.

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. 

“Ôi! sức trẻ xưa trai Phù Đổng
Vươn vai lớn bổng dậy nghìn cân
Cưỡi lưng ngựa sắt bay phun lửa
Nhổ bụi tre làng, đuổi giặc Ân”

           Lời thơ của Tố Hữu như đưa ta về với thời đại Thánh Gióng anh hùng. Lịch sử nối tiếp, tuổi trẻ lại xuất hiện nhiều tấm gương noi theo Thánh Gióng. Muốn được như thế là cả một quá trình rèn luyện. Điều đó cho thấy rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) luôn là một việc quan trọng không kém so với việc trau dồi tri thức; có sức khỏe chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để chinh phục những thành công trên con đường học tập. Điều đặc biệt, trong những năm qua phong trào văn hóa Thể dục thể thao trong nhà trường ngày càng phát triển. Nhiều em học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao và đã dành được nhiều kết quả tốt đẹp trong các cuộc thi đấu các cấp.
          Tham dự lễ khai mạc có Ban đại diện cha mẹ, ban giám hiệu nhà trường, Chủ tịch Công đoàn và các Thầy Cô giáo, giáo viên chủ nhiệm các lớp và học sinh toàn trường.
            Mở đầu là các tiết mục diễu hành hết sức đặc sắc và sôi động của các em học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

   

      Sau phần diễu hành là đồng diễn với các tiết mục bài tập thể dục, Hội võ thuật Karatedo.....


          Phần Lễ khai mạc diễn ra với đầy đủ nghi thức trang trọng, ngắn gọn. Ngay tại buổi lễ, Thầy Trần Hoàng Vỹ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Diễn văn khai mạc như tiếp thêm sức mạnh, thổi bùng lên quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao của các vận động viên.

          Buổi lễ khai mạc kết thúc trong sự phấn khởi, kì vọng về một mùa giải thành công, gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. Hội khỏe Phù Đổng là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em học sinh hãy phát huy sức trẻ, nhanh hơn - xa hơn - cao hơn; biến sức mạnh Phù Đổng Thiên Vương thành hiện thực trong cuộc sống, trong học tập - Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Và hi vọng rằng từ Hội khỏe Phù đổng trường sẽ chọn ra những VĐV ưu tú tham gia đạt thành tích cao tại HKPĐ cấp Thành phố, cấp Tỉnh .

Kết thúc lễ khai mạc là phần thi đấu môn cầu lông đôi nam, đôi nam nữ dành cho học sinh khối 9 .

Nguồn: THCS Huỳnh Thúc Kháng

THCS Trần Cao Vân: LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019
Cập nhật lúc : 08:54 12/09/2018

Sáng 5/9/2018, sân trường Trần Cao Vân rực rỡ cờ, hoa chào mừng năm học mới.

Tuổi thơ ai cũng trải qua

Tiếng trống tháng chín giục ta tới trường

Dưới cờ TỔ QUỐC yêu thương

Khắp nơi cả nước khai trường hân hoan...

Mới hơn 6  giờ sáng mà sân trường Trần Cao Vân  đã rộn tiếng cười của các em học sinh, lẫn trong lớp lớp áo xanh của học sinh là những tà áo dài  màu vàng,  đậm sắc thu. Cả cô và trò Trần Cao Vân đều phấn khởi, vui tươi  đón chào năm học mới, năm học  2018 – 2019.

 Về tham dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Huỳnh Cư -UVTVTU, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành Phố, Đ/C Trần Hùng Nam - TUV Chánh văn phòng Thành Ủy, Cô Ngọc Như PTP GD&ĐT Thành phố Huế; Đ/C Trần Duy Hân, trưởng phòng Kế hoạch tài vụ Sở GD ĐT Tỉnh và  các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng các anh chị đại diện BĐD Cha mẹ học sinh trường tới tham dự.

Năm học 2018-2019, trường Trần Cao Vân vui mừng đón 383 em học sinh lớp 5 vào nhập học tại lớp 6 của trường.

Phần lễ của buổi lễ khai giảng diễn ra trang trọng và ấm cúng. Đồng chí Hoàng Giang Thanh - Phó bí thư  Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Thuận Hòa  đã thay mặt lãnh đạo địa phương đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến các Thầy giáo, Cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong Lễ khai giảng năm học mới.

Trong bài phát biểu khai trường, Cô hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên thành tích nổi bật của trường trong năm học qua đó là: ngày 31/8/2018 Chủ tịch UBND Tỉnh đã ký quyết định tặng Cờ thi đua của UBND Tỉnh cho tập thể trường vì đã có thành tích suất sắc dẫn đầu phong trào thi đua ngành GD Đào tạo trên địa bàn tỉnh TT Huế. Công đoàn trường được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhìn lại thành tích đã đạt được của năm học vừa qua là để tự tin bước vào năm học mới. Thầy và trò trường THCS Trần Cao Vân đã sẵn sàng cho năm học mới.

 Tiếng trống khai trường vang lên, chín chùm bong bóng đủ các sắc màu được thả bay lên trời xanh với nhiều mơ ước, hi vọng một năm học sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 Sau phần lễ là phần hội sôi động. Đoàn múa Lân Sư Rồng Liên Minh đã đem đến cho thầy và trò những điệu múa thật hấp dẫn.  Phần văn  nghệ  được tất cả  mọi người chăm chú theo dõi và tán thưởng bằng những tràng pháo tay không ngớt.  Các trò chơi dân gian được tổ chức dành cho tất cả các khối lớp đã góp thêm phần nhộn nhịp, vui tươi của buổi lễ khai giảng. Các em học sinh khối 6 tham gia trò chơi "Họa sĩ mù vẽ tranh", khối 7: "Đổ nước vào chai", khối 8: "Đá bóng vào gôn mi ni" và khối 9 là: "Đua xe đạp chậm".

Trong quá trình phần hội diễn ra, trường vinh dự được đón Đồng chí Phan Ngọc Thọ Chủ tịch UBND Tỉnh và đồng chí Nguyễn Tân PGĐ Sở về thăm trường, căn dặn những nội dung cần thực hiện tốt trong năm học 2018-2019 như: Giáo dục đạo đức cho học sinh, phát triển thư viện thông minh và đồng chí chúc trường đạt kết quả cao trong năm học tới.

Trong lễ khai giảng năm nay, trường được đón đoàn giáo viên hưu trí của trường về thăm và trao học bổng "Tiếp sức đến trường"  cho các em Học sinh vượt khó - học giỏi cho đại diện nhà trường.

Cám ơn các anh chị cựu HS các khóa 1989-1993, 1984-1988 đã về hỗ trợ những suất học bổng, những phần quà cho học sinh của nhà trường.

Trong buổi khai trường rất nhiều cựu học sinh đã về thăm trường. Đây là truyền thống tốt của trường nhiều năm qua.

Buổi lễ diễn ra theo tinh thần đổi mới ngắn gọn nhưng cũng không kém phần trang nghiêm, long trọng, vui tươi, ấm áp và rất nhiều ý nghĩa.

Mong rằng một năm học mới đầy đong đầy niềm vui,  đầy yêu thương và nhiều kết quả tốt sẽ đến với Thầy và trò Trần Cao Vân chúng tôi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA  LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Trần Cao Vân

THCS Lý Tự Trọng: LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019
Cập nhật lúc : 09:28 07/09/2018

Hòa cùng không khí háo hức, nô nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” trên toàn thành phố, sáng ngày 05/9/2018, trường THCS Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

      Đoàn đại biểu Thành phố do đồng chí Lê Ngọc Hai - Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy làm trưởng đoàn, đồng chí Đặng Hữu Hải – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Anh – Phó phòng Nội vụ, thầy Nguyễn Đức Bình – trưởng bộ phận Tổ chức – Hành chính phòng GD&ĐT thành phố Huế là các thành viên trong đoàn đã đến thăm, động viên thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

      Tại buổi lễ, nhà trường được đón tiếp bác sĩ Đặng Ngọc Thanh Thảo - Giám đốc trung tâm Y tế học đường, đoàn đại biểu phường Phú Hậu do đồng chí Mai Chí Minh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Chí Linh – Phó chủ tịch UBND, đồng chí Châu Phúc Thắng – Trưởng Công an phường, đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Phú Hậu là các thành viên đến dự và tặng hoa, phát hoc bổng, quà cho các em học sinh. Khách mời dự lễ còn là cán bộ quản lý, các ông bà trong ban đại diện Cha mẹ học sinh qua các thời kỳ, cựu học sinh và các nhà tài trợ.

      Với tinh thần tất cả hướng về học sinh, buổi lễ long trọng đón chào 97 học sinh lớp 6 đầu cấp với những lời chúc mừng, nhịp pháo tay, hoa tặng của các lớp 7, 8, 9. Diễn văn khai giảng của thầy Hiệu trưởng ôn lại dấu ấn ngày khai trường đầu tiên của nước nhà sau khi được độc lập, lời nhắn gửi của Bác Hồ kính yêu qua thư chúc mừng khai giảng và tình cảm của Bác hết lòng thương trẻ mỗi bận Trung thu, Quốc tế thiếu nhi tới. “Tiên học lễ, hậu học văn”, “Tôn sự trọng đạo”, 05 điều Bác Hồ dạy, “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình” cùng tinh thần tự hào hai tiếng Việt Nam được người đứng đầu nhà trường khơi gợi nhẹ nhàng mà sâu sắc, kết nối tình cảm, mong đợi của mỗi bậc lãnh đạo, phụ huynh, thầy cô giáo về sự tiến bộ, gặt hái kiến thức, chuẩn bị hành trang khởi nghiệp sau này của các em học sinh.

      Lời phát biểu của em Dương Thị Cẩm Tú - học sinh 6/1, đại diện học sinh đầu cấp, mộc mạc, đi sâu vào tâm trí người nghe mang cả những ước mơ của tuổi thơ, niềm vui được học tại ngôi trường mới đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2017. Tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức trao 24 suất học bổng của 01 doanh nghiệp, 25 suất học bổng của 01 nhà hảo tâm, 12 suất quà của Shop Hoàng Tử và facebook Thương Nguyên , 08 chiếc xe đạp của các đơn vị, cá nhân với tổng trị giá 22 triệu dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp nối sau phần Lễ, phần Hội diễn ra trong sự háo hức mong đợi của các cô, cậu học sinh bao gồm trò chơi dân gian dành cho lớp 6,7 và ngày hội bóng đá dành cho học sinh lớp 8,9 được tổ chức trên sân trường rợp bóng mát và sân bóng đá mới. Những vòng chơi giằng co không chi vì sự đối kháng mà còn bởi sự cổ vũ của thầy, cô giáo và học sinh, hồi hộp đến giây phút cuối.

      Để buổi khai giảng diễn ra ấn tượng, phong phú, thành công, nhà trường đã tiến hành công tác chuẩn bị, lập kế hoạch, phân công cụ thể, trong đó tập thể CBGVNV cống hiến hàng chục ngày công, bố trí, sắp đặt, vệ sinh, làm đẹp các phòng học, phòng làm việc, lao động, phát quang sân trường, sơn quét tường rào và cổng, đầu tư, mua sắm trang bị quạt, đèn, vật liệu xây dựng với tổng chí phí 30 triệu đồng.

      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khai giảng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ và tổng kết phát thưởng năm học 2017-2018 của trường THCS Trần Cao vân
Cập nhật lúc : 14:10 09/07/2018

Năm học 2017-2018 đã kết thúc, đây là năm học trường THCS Trần Cao Vân đã đạt những thành tích nổi bậc trong công tác giáo dục đạo đức, giảng dạy, hoạt động văn nghệ, thể thao và các hoạt động ngoài giờ lên lớp khác.

* Thành tích về hai mặt chất lượng:

 - Toàn trường có 1433 em có hạnh kiểm tốt và khá, đạt tỉ lệ 99,4%.

- Có 489 em đạt danh hiệu Học sinh Giỏi toàn diện chiếm tỷ lệ 33,8%,

- Có 559 em đạt danh hiệu HS Tiên tiến đạt tỷ lệ là 41,7%.

 - Tỷ lệ tốt nghiệp THCS của học sinh khối 9 là 100%, trong đó có 110 em đạt loại Giỏi và 175 em đạt loại Khá.

* Kết quả trong các kỳ thi học sinh giỏi:

- Trường đạt giải nhì toàn đoàn trong kỳ thi học sinh giỏi THCS của thành phố.

- Với tổng cộng có 199 giải cá nhân:

+ Quốc tế có 01 em đạt giải là em Nguyễn Quang Trí HS 6/7 Huy chương Bạc môn toán quốc tế Singapo và Châu Á.

+ Cấp Quốc gia có 01 em: Nguyễn Đức Mạnh huy chương Đồng nội dung cá nhân giải cờ vua chớp nhoáng.

+ Cấp tỉnh có 32 giải với 04 giải nhất, 02 giải nhì, 17 giải ba và 9 giải KK. Năm nay không có các cuộc thi qua mạng, nên các giải trên đều là giải của các môn văn hóa. Chưa năm nào trường đạt nhiều giải tỉnh như năm nay, đặc biệt có 04 giải nhất trong tổng số 9 giải nhất của TP từ các môn Tiếng Anh, Vật Lý, Ngữ Văn, Sinh Học, trong đó có bạn Minh Quang ( Môn Tiếng Anh) đã đạt giải nhất tuyệt đối, đứng đầu toàn tỉnh.

+ Cấp thành phố có 122 giải với 18 giải nhất, 24 giải nhì, 23 giải ba và có 57 em được công nhận HSG Thành phố.

+ Cấp trường có 38 giải với 05 giải nhất, 13 giải nhì và 20 giải ba.

*Thành tích về Thể dục thể thao: Đạt giải ba toàn đoàn trong Đại hội TDTD TP Huế cấp THCS với ba môn nhất TP, đó là Cờ vua, Cầu lông và Bơi lội.

Học sinh của trường tham gia đồng diễn trong lễ khai mạc Đại hội TDTT Thành phố với tiết mục đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

* Thành tích về Văn nghệ và các hoạt động khác: Đạt giải nhì toàn đoàn. Bên cạnh đó học sinh chúng ta còn đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì trong Hội thi Sáng tạo TTN nhi đồng cấp TP, 01 giải KK trong hội thi cấp Tỉnh.

  Cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ vật chất rất lớn của BĐD CMHS, cựu HS Tiểu học Trần Cao Vân niên khóa 1953-1958, phụ huynh học sinh của trường và các nhà hảo tâm cho các phần thưởng của học sinh.

Xin cám ơn Phụ huynh HS toàn trường hỗ trợ trên 40 triệu đồng; Cựu HS Tiểu học Trần Cao Vân tặng 56 xuất phần thưởng trị giá 16 triệu đồng; Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hải Đức (10.000.000đ);  Bà Nguyễn Thị Thanh Hương PH lớp 6/1 (4.000.000đ); BCH Hội cha mẹ học sinh trường (2.000.000đ); VietinBank ( 2.000.000đ); Bà Phan Vũ Diệu Bình cựu PHHS ( 2.000.000đ);  Ông Dương Văn Đôi  - Giám đốc công ty bảo biểm nhân thọ Hanwha Life Huế 2.000.000đ; Công ty mè xửng Thiên Hương 1.000.000đ); Bà Marie Helen Ross – Úc (1.000.000đ); Trường THPT FPT Đà Nẵng ( 1.000.000đ); Ông Trần Trọng Phúc PH lớp 8/8 (900.000đ);  Ông Phạm Văn Thảo PH lớp 6/3 (500.000đ); Doanh nghiệp tư nhân Tân Vĩnh Phú (500.000đ); Đội thanh niên CTĐ Tỉnh (500.000đ).

Trong năm học mới tới đây, thầy và trò chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để đạt thành tích tốt trong dạy và học, không phụ lòng tin tưởng của quý vị phụ huynh và những người quan tâm.

Phạm Thị Kiều Oanh - HS lớp 9/7 HS - Danh dự toàn trường : Giải Nhất môn Ngữ văn cấp Tỉnh; Giải Nhì UPU cấp Tỉnh; Giải Ba môn Ngữ văn cấp Thành phố; Công nhận môn Sinh học cấp Thành phố;  Giải Ba "Cây bút tuổi hồng" cấp Thành phố; HS Giỏi toàn diện.

HS xuất sắc nhất của các khối

HS suất sắc nhì các khối

Học sinh đạt giải cấp Tỉnh

Học sinh đạt giải cấp Tỉnh

Học sinh giỏi

Học sinh giỏi

Học sinh giỏi

Học sinh vượt khó học giỏi

Quang cảnh sân trường trong buổi Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ và Phát thưởng năm học 2017-2018

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Trần Cao Vân

Ngoại khóa tại Đại nội Huế của HS ưu tú trường THCS Phạm Văn Đồng năm học 2017-2018
Cập nhật lúc : 09:20 12/06/2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Trường THCS Phạm Văn Đồng;Thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn trong tháng 5/2018; Sáng thứ ba ngày 15 tháng 5 năm 2018, Trường THCS Phạm Văn Đồng được sự cho phép của Phòng GD&ĐT thành phố Huế và sự đồng thuận của Hội CMHS đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh có thành tích tốt trong các hoạt động năm học 2017-2018 đi thăm quan Đại nội Huế.

 

Nguồn: THCS Phạm Văn Đồng

THCS Lý Tự Trọng: Hội trại "Tiến bước lên Đoàn" năm 2018
Cập nhật lúc : 10:10 30/03/2018

Vào dịp này cách đây 87 năm Đoàn thanh niên Lao Động Đông Dương nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra đời, đó là yêu cầu khách quan của lịch sử, là đòi hỏi của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của phong trào thanh niên cứu quốc lúc bấy giờ.

    Sự kiện đó cũng là một bước ngoặt lịch sử cho các thế hệ trẻ Việt Nam tiếp bước cha ông đi theo con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, không ngừng học tập, lao động, chiến đấu với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

    Ngày 26/3 còn là ngày đi vào lịch sử của nhân dân Thừa Thiên Huế: cách đây 43 năm đúng vào ngày này quê hương chúng ta hân hoan trong ngày vui chiến thắng.

    Trong không khí hào hùng của những ngày  tháng 3 lịch sử này, trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội trại Tiến bước lên Đoàn (24-25/3/2018) với 15 nội dung thi tài và nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, phong phú. Hội trại được Phòng GD&ĐT thành phố Huế chấp thuận, thu hút được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương, sự hỗ trợ của lực lượng công an, bảo vệ dân phố, đoàn viên thanh niên phường Phú Hậu, đặc biệt nhận được tài trợ của BIDV, các doanh nghiệp Huy Long, Lê Cường, Hội khuyến học phường Phú Hậu, các trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, trường TC Công nghệ số 10 Huế cùng các thầy cô giáo, học sinh, PHHS thuộc các thế hệ trước của nhà trường.

    Hội trại lần này nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với phương châm: “Học trải nghiệm, sáng tạo, Sống trách nhiệm, yêu thương”. Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đội viên và là dịp để các em đoàn viên – đội viên rèn kỹ năng sống nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, xây dựng khối đoàn kết là mục tiêu đề ra tại Hội trại lần này.

    Với kế hoạch cụ thể, các phương án tổ chức khoa học, bài bản và sự chỉ đạo sát sao của Ban quản Trại¸ các thầy cô phụ trách các tiểu ban,  các đồng chí làm nhiệm vụ bảo vệ, y tế nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Ban thi đua đã làm việc với tinh thần khách quan vô tư, trung thực và chính xác, các thầy cô chủ nhiệm, chỉ đạo tốt các học sinh của mình thực hiện tốt nội quy trại, hoàn thành tốt nội dung, chương trình mà hội trại đã đề ra góp phần làm nên thành công tốt đẹp của hội trại.

 

        Dưới đây là một số hình ảnh về Hội trại:


 

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

THCS Lý Tự Trọng: Ngoại khóa “Ring the golden bell”
Cập nhật lúc : 13:40 13/03/2018

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn đang là vấn đề được Ngành GDĐT chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, các trường xây dựng thành những chuyên đề cụ thể để thực hiện và rút kinh nghiệm hàng năm.

    Đối với bộ môn Tiếng  Anh, các trường được phép tách thành tổ chuyên môn độc lập khi có từ 3 giáo viên Tiếng Anh trở lên. Điều đó vừa phát huy tính đặc thù của bộ môn vừa đảm bảo đổi mới “căn bản, toàn diện” dạy học tiếng Anh đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của Đề án dạy học ngoại ngữ giai đoạn 2016-2020 đã được Chính phủ phê duyệt.

    Việc tiếp cận với Đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá để phát huy năng lực, bồi dưỡng phương pháp tự học bộ môn tiếng Anh cho học sinh, được các thầy cô chú trọng thông qua dạy học tích hợp, dạy học theo dự án và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh như hóa trang, dân vũ, rung chuông vàng, học qua các trò chơi, thông điệp của năm/thế kỷ/ thiên niên kỷ.

    Vào ngày 09/3/2018, một chương trình Ngoại khóa đặc biệt của tổ Ngoại ngữ trường THCS Lý Tự Trọng được tổ chức nhân dịp đơn vị được chọn đăng cai tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn Tiếng Anh của các trường gồm Lý Tự Trọng, Đăng Văn Ngữ, Lê Hồng Phong, … trong năm học 2017 – 2018.

    Thay mặt cho đại biểu và các giáo viên, Cô Trần Thị Quả– chuyên viên bộ môn Tiếng Anh của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế đã phát biểu khích lệ, động viên các em.

    Lời bài hát Happy New Year được dàn đồng ca học sinh lớp 6 cất lên mang đến âm sắc xuân như còn rộn rã, tràn trề hi vọng, kết nối với toàn thế giới. Tiếp đến, phần hóa trang các quốc gia Anh, Hàn, Ấn Độ, Lào  giúp cho các em hiểu rõ hơn về văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền miền thông qua tiếng Anh–ngôn ngữ quốc tế. Những hình ảnh học sinh của nhà trường, trao gửi thông điệp của năm 2018 mấy ngày hôm nay được gợi lại thông qua những hình ảnh sống động trên màn hình.  Tuy nhiên, phần thi Rung chuông vàng đưa các em hào hứng chờ đợi nhất, 25 câu hỏi thiết kế từ dễ đến khó qua từng vòng đề cập đến tất cả vấn đề thực tiễn cuộc sống được trẻ em trên toàn thế giới quan tâm như Ngôn ngữ, Đất nước học, Toán học, Văn học, Lịch sử, Địa lí, Môi trường, Sinh học, Kiến thức xã hội, đồng thời cũng là dịp các em được ôn tập, mở rộng vốn từ vựng của mình.

    Xuất sắc trả lời và duy nhất còn lại trên sàn đấu Rung chuông vàng đến câu hỏi cuối cùng, em Trần Quốc Bảo – học sinh lớp 9/1 đã trở thành chủ nhân Rung chuông vàng của chương trình. Chương trình kết thúc cuối ngày nhưng vẫn còn níu kéo các cô cậu học trò tụm lại để kể cho nhau nghe những khoảnh khắc trải nghiệm “chơi mà học” lý thú này.

     Dưới đây là những hình ảnh ghi lại được trong chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

THCS Lý Tự Trọng: Ấn tượng lễ khai giảng năm học 2019-2020
Cập nhật lúc : 15:25 13/09/2019

Những đợt áp thấp nhiệt đới dồn dập, chồng lên nhau gây mưa nguy cơ lũ, gió mạnh dần thành lốc bão hạ gục 01 cây phượng vàng sừng sững ngay trung tâm sân trường, gãy đổ cả một nhánh cây hoàng hậu khủng ... quả là áp lực không nhỏ tiêu tốn bao công sức của thầy và trò nhà trường khi chuẩn bị cho ngày khai giảng đã cận kề.

     Thế đó! Bất chấp trở ngại, 01 lễ đài được dựng lên trang trọng, từ lớp học đến hành lanh đến tường thành, cổng trường ngập cờ hoa. Các bồn cây được bón thêm đất mùn, xốp, phân vi sinh, trồng đủ loại hoa tuy mới vài ngày đã khoe sắc, tỏa hương như chiều lòng người. Sân trường, tận mọi ngõ ngách sạch sẽ tinh tươm, bởi lẽ với hết thảy mọi người “trường là nhà”.

     Sáng 05/9! Hừng đông, lấp ló ánh nắng sưởi ấm người và vật mơn man đến khó tả càng khiến bồn chồn thêm háo hức. Buổi lễ khai giảng bắt đầu và kết thúc gọn ghẽ, âm vang mà sâu lắng hồn người. Tiếng trống tựu trường, những lời gửi gắm nhẹ nhàng nhưng đủ lay động mỗi thành viên gia đình Lý Tự Trọng “Hàng năm, trong những ngày đầu thu, người dân nước Việt, đặc biệt các em học sinh luôn nô nức chờ đợi vui ngày hội đến trường. 74 năm trôi qua, từ bức thư Bác Hồ kính yêu dành cho toàn ngành Giáo dục trong ngày khai trường đầu tiên của 01 nước Việt Nam vừa giành được độc lập đến những lời thư luôn ấm áp tình cảm thể hiện sự chăm lo của người đứng đầu toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nước nhà đến sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ - tương lai của đất nước, lan tỏa sự phấn chấn trước những thành công vang dội của thế hệ trẻ Việt Nam đem về vinh quang cho Tổ quốc trong những cuộc thi tài đỉnh cao về trí tuệ, thể dục thể thao, khởi nghiệp quốc tế, đặc biệt luôn tràn đầy kỳ vọng vào ngày mai tươi sáng của dân tộc như lời nhắn nhủ của vị lãnh tụ kính yêu: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Thầy cũng không quên khi gửi lời chào đón và động viên đến các em học sinh đầu cấp: “Trong không khí hân hoan của ngày hội lớn hôm nay, Thầy nồng nhiệt chúc mừng các em đã gia nhập ngôi nhà chung Lý Tự Trọng. Thầy cô giáo, hết thảy anh chị học sinh nhà trường, đặc biệt quý bác, quý cô lãnh đạo, các bậc phụ huynh luôn gần gũi, dành cho các em những điều tốt đẹp nhất. Do vậy, Thầy mong chúng ta hãy tự tin hơn nữa, năng động, hòa nhập, tiếp cận nhanh phương pháp học, tự học ở cấp học với nhiều bộ môn mới và cùng với các anh chị lớp trên luôn gìn giữ, phát huy truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”, “Tiên học lễ, hậu học văn”, tự hào về cốt cách tao nhã, thanh lịch của con người xứ Huế, nét đẹp văn hóa Huế, thấm thía giá trị sống, trau dồi kỹ năng sống, nếp sống văn minh đô thị để ngày càng hoàn thiện đạo đức, nhân cách, tìm thấy môi trường rèn luyện, phát triển tài năng… tất cả nhằm góp phần làm nên Giấc mơ Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển đang bắt đầu với phong trào Chủ Nhật xanh, Huế - Thành phố bốn mùa hoa, Đô thị thông minh, sáng tạo khoa học công nghệ và phong trào khởi nghiệp”. Và không quên tri ân “Chúng tôi luôn lấy làm vinh dự được đón nhận những tình cảm, quan tâm của quý vị lãnh đạo, sự đồng hành của các bậc phụ huynh, sự tiếp sức của các mạnh thường quân dành cho những em học sinh còn đó bao nỗi nhọc nhằn trên con đường đến trường. Thay mặt cho thầy và trò nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận sâu sắc”.

     Tất cả chỉ đơn giản như là những thông điệp.

     Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sáng ngày khai giảng:Quang cảnh tổng thể lễ khai giảng


Đón học sinh đầu cấp

 

 

Chào cờ và hát Quốc ca, Đội ca

Thầy hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

 

Nhận hoa chúc mừngTrao 30 xuất học bổng Cô My trị giá 15.000.000đ và 05 xuất quà của Ban liên lạc HS Phú Hậu, Phú Hiệp
Phần Hội luôn được chờ đợi háo hức

Phú Hậu, ngày 06 tháng 9 năm 2019

Nguyễn Thảo

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp Thành phố Năm học 2016-2017
Cập nhật lúc : 14:59 21/10/2016

Căn cứ Thông tư số 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 11 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non;

Thực hiện Kế hoạch số 2325/KH-SGDĐT ngày 13 tháng 10 năm 2016 của Sở GD&ĐT về Kế hoạch tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp Tỉnh năm học 2016-2017;

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017 của bậc học mầm non, Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2016-2017 như sau:

I. Mục đích và yêu cầu của hội thi

1. Mục đích

- Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố là cơ sở để bình xét danh hiệu thi đua các cấp, đồng thời nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

- Tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ đồng thời để giáo viên rút kinh nghiệm khắc phục những thiếu hụt trong chuyên môn nghiệp vụ của bản thân; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình GDMN.

- Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó giúp cho các cấp quản lý xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới.

 ....

Tải file đầy đủ tại đây:

Trường Mầm non Tây Lộc: Tổng kết Hội thi Bé khéo tay cấp trường năm học 2017-2018
Cập nhật lúc : 15:49 30/01/2018

Việc tổ chức Hội thi Bé khéo tay cấp trường năm học 2017 – 2018 nằm trong quy trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường Mầm non Tây Lộc. Hội thi nhằm cung cấp kiến thức sơ đẳng về tạo hình cho trẻ thông qua đó phát triển khả năng quan sát tri giác, phân biệt, khả năng phân tích tổng hợp các thao tác tư duy trực quan. Quá trình chuẩn bị, tổ chức và sức lan tỏa của Hội thi đã, đang và sẽ góp phần giáo dục toàn diện về các mặt cho trẻ như: “Đức - Trí - Thể - Mỹ” và không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong trường Mầm non để đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời kỳ mới.

 Qua Hội thi, nhà trường và gia đình phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các hoạt động tinh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay và các cơ ngón tay; giúp trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp, phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình cho trẻ; phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình, khuyến khích trẻ ham học hỏi, sáng tạo. Đồng thời, Hội thi là dịp để lãnh đạo nhà trường đánh giá chất lượng giảng dạy ở các nhóm, lớp và đánh giá kỹ năng tạo hình của các cháu qua các thể loại vẽ, nặn, xé dán, từ đó có biện pháp điều chỉnh, đổi mới phương pháp dạy học của cô và cháu.

    Hội thi chào đón 61 gương mặt cháu tiêu biểu, đại diện cho 12 lớp, trong đó mỗi lớp tham gia dự thi đầy đủ cả ba môn thi: Vẽ, nặn, xé dán đảm bảo quy định của ban tổ chức.    

     Tuy khẩn trương tổ chức khai mạc vào sáng và bế mạc, tổng kết phát thưởng vào cuối chiều cùng ngày 25/01/2018 nhưng chất lượng hội thi năm nay đạt được nhiều tiến bộ rõ rệt. 61/61 cháu tham gia đều đạt giải với phần thưởng là một con thú bông to và một giấy khen đối với giải nhất; một con thú bông nhỡ và một giấy khen cho giải nhì; một con thú bông nhỏ và một giấy khen cho giải ba.

    Tất cả các trẻ tham gia đều có sự chuẩn bị chu đáo về thể lực đến tinh thần. Các sản phẩm có ý tưởng sáng tạo, phong phú, bố cục cân đối và màu sắc hài hòa, bắt mắt. Các nhóm, lớp thực hiện khá đầy đủ các nội dung như: vẽ, nặn, cắt, xé dán theo yêu cầu của ban tổ chức. 

    Tuy vậy, ban tổ chức nhận thấy một số tồn tại:

    Phần vẽ: một số tranh trẻ có ý tưởng tốt nhưng bố cục phân bố chưa cân đối và màu sắc trẻ tô chưa bắt mắt.

    Phần nặn: một số tranh trẻ làm chưa hoàn chỉnh, nội dung còn nghèo nàn.

    Phần cắt, xé dán: một số tranh có ý tưởng sáng tạo, phong phú nhưng chưa hoàn chỉnh và sử dụng mảng xé to chưa khéo léo; vật liệu sử dụng cho xé, dán chưa được phong phú.

    Một số lớp tham gia dự thi chưa đủ các loại hình theo kế hoạch của ban tổ chức đề ra.

    Kết quả cụ thể: Có 20 trẻ đạt giải A+, 10 trẻ đạt giải A, 11 trẻ đạt giải B+, 11 trẻ đạt giải B, 03 trẻ đạt giải C+, 06 trẻ đạt giải C. Danh sách trẻ đạt giải như sau

Stt

Họ và tên

Lớp

Xếp giải

1

Nguyễn Ngọc Minh Khuê                                

A1

B

2

Nguyễn Thị Quỳnh Như

A1

B

3

Trần Gia Hân

A1

C

4

Huỳnh Ngọc Thu An

A1

A

5

Trần Nguyễn Kiến Văn

A1

B

6

Tống Hoàng Quân

A2

A

7

Lê Trần Thảo Ngọc

A2

B

8

Ngô Ngọc Hà My

A2

A+

9

Phạm Bảo Long

A2

B+

10

Nguyễn Khánh Huyền

A2

A+

11

Trương Hải Triều

A3

A+

12

Nguyễn Lương An Tường

A3

C+

13

Huỳnh Quốc Bảo Tín

A3

B+

14

Đặng Phan Ngọc Thiên Thanh

A3

B+

15

Trương Lê Sa Ny

A3

A+

16

Lê Nhật Phương Linh

A3

A+

17

Nguyễn Viết Hưng

A4

A+

18

Nguyễn Hoàng Khánh Linh

A4

A+

19

Nguyễn Thanh Bảo Ngọc

A4

B+

20

Lê Trần Hoàng Yến

A4

A+

21

Nguyễn Bùi Hạnh Nguyên

A4

A

22

Ngô Bá Quân

B1

A

23

Thân Ngọc Bảo Trân

B1

C+

24

Nguyễn Thị Hồng Nhung

B1

C

25

Nguyễn Thị Bảo Ngọc

B1

A+

26

Trần Phương Nhi

B1

B+

27

Nguyễn Ngọc Trâm Anh

B3

A

28

Hoàng Phương Ngân

B3

B

29

Trần Ngọc Điền

B3

B+

30

Phan Thị Uyển Nhi

B3

A

31

Phạm Lê Khánh Đan

B3

B+

32

Phan Tâm Gia Hưng

B4

B

33

Hoàng Mi Vân

B4

A+

34

Võ Đức Thịnh

B4

A+

35

Lê Nguyễn Cát Tường

B4

A+

36

Vương Thảo Băng

B4

A+

37

Lê Quang Trung Hiếu

B4

A

38

Nguyễn Hà Phương Vy

C1

A+

39

Văn Đình Minh Nhật

C1

B

40

Nguyễn Quang Minh

C1

B

41

Nguyễn Phan Văn Phúc

C1

C

42

Nguyễn Lê Uyên Minh

C2

B+

43

Lê Hoàng Bảo Hân

C2

A+

44

Nguyễn Ngọc Anh Thư

C2

C+

45

Hoàng Ngọc Khánh Trang

C2

C

46

Nguyễn Minh Hoàng

C2

A

47

Trần An Nhiên

C2

B+

48

Hồ Quốc Tuấn Khoa

C3

B+

49

Nguyễn Gia Hưng

C3

A+

50

Phan Nguyễn Hồng Ân

C3

A

51

Mai Thị Ngọc Hân

C3

A+

52

Hoàng Lê Gia Hân

C3

A

53

Lê Thị Bảo Minh

D

A+

54

Ngô Bảo Hân

D

B

55

Lê Trương Bảo Thy

D

B

56

Tôn Thất Phước Tường

D

B+

57

Trần Ngọc An Nhiên

D

C

58

Lê Thị Ngọc Hân

B2

A+

59

Lê Hữu Bách

B2

B

60

Lê Xuân Diễm My

B2

C

61

Vũ Triệu Minh

B2

A

62

Nguyễn Ngọc Kiều Trinh

B2

A+

     Ban tổ chức, giám khảo, đại diện cha mẹ học sinh, trưởng các khối lớp đã trao giải thưởng và khen ngợi các cháu. Hội thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cô, sự ủng hộ, giúp đỡ của các bậc phụ huynh. Lễ bế mạc được tổ chức rực rỡ, đầy màu sắc, thân thiện và tràn ngập yêu thương. Trường MN Tây Lộc hẹn gặp lại các cô và cháu tại Hội thi năm sau hứa hẹn với nhiều điểm mới bất ngờ và lý thú.

 

Nguồn: Trường Mầm non Tây Lộc