In trang

THCS Trần Cao Vân: LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019
Cập nhật lúc : 08:54 12/09/2018

Sáng 5/9/2018, sân trường Trần Cao Vân rực rỡ cờ, hoa chào mừng năm học mới.

Tuổi thơ ai cũng trải qua

Tiếng trống tháng chín giục ta tới trường

Dưới cờ TỔ QUỐC yêu thương

Khắp nơi cả nước khai trường hân hoan...

Mới hơn 6  giờ sáng mà sân trường Trần Cao Vân  đã rộn tiếng cười của các em học sinh, lẫn trong lớp lớp áo xanh của học sinh là những tà áo dài  màu vàng,  đậm sắc thu. Cả cô và trò Trần Cao Vân đều phấn khởi, vui tươi  đón chào năm học mới, năm học  2018 – 2019.

 Về tham dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Huỳnh Cư -UVTVTU, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành Phố, Đ/C Trần Hùng Nam - TUV Chánh văn phòng Thành Ủy, Cô Ngọc Như PTP GD&ĐT Thành phố Huế; Đ/C Trần Duy Hân, trưởng phòng Kế hoạch tài vụ Sở GD ĐT Tỉnh và  các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng các anh chị đại diện BĐD Cha mẹ học sinh trường tới tham dự.

Năm học 2018-2019, trường Trần Cao Vân vui mừng đón 383 em học sinh lớp 5 vào nhập học tại lớp 6 của trường.

Phần lễ của buổi lễ khai giảng diễn ra trang trọng và ấm cúng. Đồng chí Hoàng Giang Thanh - Phó bí thư  Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Thuận Hòa  đã thay mặt lãnh đạo địa phương đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến các Thầy giáo, Cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong Lễ khai giảng năm học mới.

Trong bài phát biểu khai trường, Cô hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên thành tích nổi bật của trường trong năm học qua đó là: ngày 31/8/2018 Chủ tịch UBND Tỉnh đã ký quyết định tặng Cờ thi đua của UBND Tỉnh cho tập thể trường vì đã có thành tích suất sắc dẫn đầu phong trào thi đua ngành GD Đào tạo trên địa bàn tỉnh TT Huế. Công đoàn trường được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhìn lại thành tích đã đạt được của năm học vừa qua là để tự tin bước vào năm học mới. Thầy và trò trường THCS Trần Cao Vân đã sẵn sàng cho năm học mới.

 Tiếng trống khai trường vang lên, chín chùm bong bóng đủ các sắc màu được thả bay lên trời xanh với nhiều mơ ước, hi vọng một năm học sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 Sau phần lễ là phần hội sôi động. Đoàn múa Lân Sư Rồng Liên Minh đã đem đến cho thầy và trò những điệu múa thật hấp dẫn.  Phần văn  nghệ  được tất cả  mọi người chăm chú theo dõi và tán thưởng bằng những tràng pháo tay không ngớt.  Các trò chơi dân gian được tổ chức dành cho tất cả các khối lớp đã góp thêm phần nhộn nhịp, vui tươi của buổi lễ khai giảng. Các em học sinh khối 6 tham gia trò chơi "Họa sĩ mù vẽ tranh", khối 7: "Đổ nước vào chai", khối 8: "Đá bóng vào gôn mi ni" và khối 9 là: "Đua xe đạp chậm".

Trong quá trình phần hội diễn ra, trường vinh dự được đón Đồng chí Phan Ngọc Thọ Chủ tịch UBND Tỉnh và đồng chí Nguyễn Tân PGĐ Sở về thăm trường, căn dặn những nội dung cần thực hiện tốt trong năm học 2018-2019 như: Giáo dục đạo đức cho học sinh, phát triển thư viện thông minh và đồng chí chúc trường đạt kết quả cao trong năm học tới.

Trong lễ khai giảng năm nay, trường được đón đoàn giáo viên hưu trí của trường về thăm và trao học bổng "Tiếp sức đến trường"  cho các em Học sinh vượt khó - học giỏi cho đại diện nhà trường.

Cám ơn các anh chị cựu HS các khóa 1989-1993, 1984-1988 đã về hỗ trợ những suất học bổng, những phần quà cho học sinh của nhà trường.

Trong buổi khai trường rất nhiều cựu học sinh đã về thăm trường. Đây là truyền thống tốt của trường nhiều năm qua.

Buổi lễ diễn ra theo tinh thần đổi mới ngắn gọn nhưng cũng không kém phần trang nghiêm, long trọng, vui tươi, ấm áp và rất nhiều ý nghĩa.

Mong rằng một năm học mới đầy đong đầy niềm vui,  đầy yêu thương và nhiều kết quả tốt sẽ đến với Thầy và trò Trần Cao Vân chúng tôi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA  LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Trần Cao Vân