Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi''


Ngày 18 tháng 06 năm 2019


Phần mềm hữu ích

Cập nhật lúc : 00:00 07/08/2012  

Những phần mềm tiện ích

Bộ Font Full

Tập hợp hơn 200 font chữ Việt khác nhau được sưu tầm và giới thiệu gồm 3 loại chính: Thư pháp (TCM ông đồ...), VNI 2bytes, .VN 1bytes. Hãy tải về để bổ sung cho hệ thống của mình. 

Tải về bộ Font Full  

Bộ chương trình tiện ích trong Excel

Bộ chương trình tiện ích trong Excel

Các tiện ích Excel - phiên bản nâng cấp được thiết kế bởi Thầy Nguyễn Thanh Hải - giáo viên Trường THCS Mỹ Long, xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - thực hiện.

Ở phiên bản nâng cấp này, Thầy Hải đã thêm các chức năng chuyển mã trong excel, và nâng cấp phần đổi chữ Hoa - thường (Hỗ trợ cả 03 nảng Mã : TCVN,Unicode,VNI) trên cùng 1 sheet. và có một số nâng cấp nhỏ ở CT Sắp phòng thi.

Để sử dụng bảng nâng cấp này, Thầy Cô cần gỡ bỏ phiên bản cũ bằng cách: Vào Excel, chọn menu Tools, chọn Add-ins, tìm và bỏ chọn Addins có tên là Tiện ích Excel. Sau đó, Thầy Cô thoát khỏi Excel và chạy file Tien ich Excel.xla để tiện ích mới được cài đặt.

Các biểu mẫu sử dụng phiên bản cũ, Thầy Cô đều có thể dùng được trong phiên bản mới này.

Sau khi tải file về và bung nén, xin vui lòng đọc file huongdan_sudung.doc

Thầy Cô và các bạn có thể liên hệ với Thầy Hải tại email: hai.nguyen999@gmail.com

081013_Tien ich Excel nang cap_NTHai.exe

Moffsoft FreeCalc 1.2.0.6

Nếu bạn thường xuyên tính toán đơn giản bằng công cụ Calculator của Windows thì bạn sẽ thấy công cụ “xưa như trái đất” này hơi thiếu thân thiện một chút như: chữ số quá nhỏ, dấu trừ và dấu thập phân quá giống nhau, không nhóm sẵn từng ba chữ số, “quên hẳn” những phép tính trước đó...

http://www.download.com.vn/Data/Soft/2009/03/24/MoffFreeCalcSetup_Download.com.vn.zip

Easy Uninstaller 1.5

Easy Uninstaller là một chương trình miễn phí, giúp dễ dàng gỡ bỏ các ứng dụng cài trên máy tính. Nó sẽ cung cấp rõ ràng đường dẫn của tập tin Uninstall (nếu có), cho phép gỡ bỏ cùng lúc nhiều chương trình, xóa tên các chương trình bị lỗi trong quá trình gỡ bỏ...

http://www.tucows.com/preview/362527

File & Folder Unlocker

Windows cung cấp cho người dùng công cụ quản lý Process bằng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del cho phép tắt các ứng dụng đang chạy, tuy nhiên nhiều lúc công cụ này hoạt động không thực sự hiệu quả. Nay với File & Folder Unlocker, việc quản lý và tắt các ứng dụng file/folder đang chạy trở nên dễ dàng hơn nhiều.

http://diamondcs.com.au/downloads/freeutilities/ffunlock.zip

Phần mềm bộ gõ tiếng Việt Unikey

Tải về máy của bạn file Unikey.exe, file rất nhỏ gọn, kích thước 120KB, chương trình giúp chúng ta có thể gõ Tiếng Việt dễ dàng mà không phải cài đặt gì.

 Unikey.rar.