Bé chẳng học, lớn làm gì?''


Ngày 11 tháng 08 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:48 18/10/2019  

Chuyến viếng thăm bất ngờ của Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế với thầy trò trường THCS Trần Cao Vân

7 giờ 40 phút sáng 10/10/2019, có bốn vị khách đi trên sân trường Trần Cao Vân. Đó là Bác Phan Ngọc Thọ- CT UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế và Thầy giáo Nguyễn Tân - Giám đốc sở GD&ĐT Tỉnh Thừa Thiên Huế với hai nhà báo đi cùng.

Bác Phan Ngọc Thọ đã tìm hiểu về mô hình "Trường học hạnh phúc" đang được thực hiện tại Trường THCS Trần Cao Vân và ngay sau đó Bác Chủ Tịch UBND Tỉnh cùng Thầy Nguyễn Tân đề nghị được cùng vào học tiết giáo dục công dân của thầy Đỗ Anh Tuấn tại lớp 9/7.

Thật sự, cả thầy cô và học sinh của trường  rất bất ngờ về chuyến viếng thăm này.

Sau khi cô Hiệu trưởng Trần Lan Phương giới thiệu với lớp: "Hôm nay lớp chúng ta có hai vị khách đặc biệt đến dự giờ buổi học: Đó là bác Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng thầy Nguyễn Tân, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh",  thì Bác Phan Ngọc Thọ chia sẻ với học sinh lớp 9/7 rằng  "Bác chỉ đến xem một buổi học đạo đức bình thường của các bạn ở trường như thế nào thôi nên cả lớp đừng ngại. Thầy và trò cứ dạy và học bình thường như mọi ngày, coi như không có ai ngồi dự trong lớp nhé".

Bác Phan Ngọc Thọ- Chủ Tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế và Thầy Nguyễn Tân - Giám đốc sở GD&ĐT Tỉnh Thừa Thiên Huế

cùng học tiết giáo dục công dân với học sinh lớp 9/7.

Sau phần đặt vấn đề ngắn gọn, Chủ tịch UBND tỉnh cùng cả lớp bước vào bài học “Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc”.  Thầy Đỗ Anh Tuấn và 44 bạn học sinh lớp 9/7 tiến hành tiết học trong không khi vui tươi, thoải mái. Giáo viên, học sinh cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những giá trị truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc.

Ở dưới góc lớp học, vị chủ tịch tỉnh vẫn chăm chú quan sát. Thi thoảng, ông lại lấy bút viết vào sổ tay.

Sau tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao về cách truyền đạt của thầy giáo đồng thời có những chia sẻ về truyền thống thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống văn hóa cũng như cốt cách của con người xứ Huế. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, “Khi truyền đạt cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam. Giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ như tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết ông là ai, có lịch sử như thế nào”.

Bác Phan Ngọc Thọ chia sẻ với học sinh lớp 9/7 Trường THCS Trần Cao Vân về truyền thống thống tốt đẹp của dân tộc 

Bác  Phan Ngọc Thọ và Thầy Nguyễn Tân đã trao tận tay các em học sinh lớp 9/7 chai thủy tinh đựng nước và dặn: "Từ nay đừng dùng chai nhựa để đựng nước nhé. Hãy dùng những chiếc chai thủy tinh này để góp phần giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường".

 Bác Chủ tịch tỉnh căn dặn học sinh: Hãy dùng những chiếc chai thủy tinh này để góp phần giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Sau đó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng giám đốc Sở giáo dục đã đi thăm khuôn viên của trường, xem việc sắp xếp và phân loại rác của nhà trường như thế nào.

Sau khi nghe những chia sẻ của cô giáo Trần Lan Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Cao Vân về việc triển khai xây dựng trường học hạnh phúc trong nhà trường, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những phương pháp mà nhà trường thực hiện, đồng thời cho rằng, học sinh tại trường đang có nền tảng tốt, tổ chức mô hình “Trường học hạnh phúc” là rất phù hợp. Trường THCS Trần Cao Vân là một trong 6 trường trong toàn tỉnh được chọn xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc”, vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà trường, các thầy, cô giáo phải luôn nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc; phải làm sao tạo được một môi trường học tập yêu thương, an toàn và tôn trọng cho các em học sinh.

Sẽ tổ chức đối thoại với học sinh

Tại buổi dự giờ đặc biệt ở lớp 9/7 Trường THCS Trần Cao Vân, ông Phan Ngọc Thọ cho biết sắp tới UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ mở một cuộc đối thoại với học sinh toàn tỉnh để ông có thể lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các bạn. Ông Thọ trân trọng mời toàn thể học sinh lớp 9/7 đến dự buổi đối thoại nói trên và rất mong muốn được lắng nghe ý kiến nhằm góp phần thay đổi bộ mặt của nền giáo dục tỉnh nhà.

(Nội dung bài viết được trích đoạn và sử dụng ảnh từ các nguồn: trang UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, báo Tuổi trẻ online, TTO)

 

 

 

Nguồn: THCS Trần Cao Vân

Số lượt xem : 1954

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác