Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Ngày 23 tháng 07 năm 2019

Cập nhật lúc : 14:39 13/09/2016

GIẤY MỜI tập huấn của Trung tâm Y tế học đường

Kính gửi: Ban Giám hiệu các trường tiểu học, THCS tại Thành phố Huế

Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2016-2017 về công tác y tế trường học (YTTH); Thông tư 13/2016 về công tác YTTH; Kế hoạch phối hợp của Bệnh viện Mắt Huế -Tổ chức ORBIS và Trung tâm Y tế học đường về Chương trình chăm sóc mắt trẻ em và Kế hoạch triển khai Chương trình Khúc xạ học đường cho các trường học năm 2016; TTYTHĐ tổ chức “Tập huấn hướng dẫn khám sàng lọc và phát hiện bệnh mắt trẻ em tại trường học” năm học 2016-2017 cho cán bộ y tế các trường tiểu học và trung học cơ sở tại thành phố Huế.

1. 1.   Mục tiêu đào tạo:

-      Nắm được kiến thức cơ bản các các bệnh mắt trẻ em thường gặp; cách phát hiện và tư vấn chuyển tuyến.

-      Nắm được cách đo thị lực cho trẻ em và nhận định kết quả.

-      Biết cách tổ chức, thực hiện sàng lọc tật khúc xạ và phát hiện các bệnh mắt thường gặp ở trẻ em tại trường học. Lập được kế hoạch sàng lọc và gửi các biểu mẫu báo cáo

-      Biết cách sử dụng các biểu mẫu báo cáo (mẫu excel) lập danh sách trẻ có mức thị lực thấp hoặc có vấn đề về sức khỏe mắt cần được khám sàng lọc và xác định bởi bác sĩ chuyên khoa.

2. Đối tượng: Cán bộ y tế trường học (CBYTTH) chuyên trách hoặc kiêm nhiệm của 58 trường tiểu học và trung học cơ sở tại thành phố Huế.

3. Thời gian và địa điểm:

1. Thời gian: Ngày 16/9/2016 (Một ngày).

Buổi sáng bắt đầu lúc 8h00, buổi chiều bắt đầu lúc 14h00

1. Địa điểm: Hội trường của Trung tâm Văn thể mỹ, 11 Đống Đa, TP Huế.

Ban tổ chức kính mời CBYT các trường tiểu học và THCS tại thành phố Huế tham dự tập huấn.

Để lớp tập huấn thành công, kính đề nghị quý lãnh đạo các trường học tạo điều kiện để CBYTTH tham gia tập huấn đầy đủ.

Trân trọng cám ơn./.

Nơi gửi:

- Như trên;

- PGD&ĐT TP Huế (để phối hợp);

- BV Mắt (để phối hợp);

- Lưu: VT, CM.                                                                                                                                                                         Bs. Đặng Ngọc Thanh Thảo

Tải file 1 Tải file 2 Tải file 3