Người nào để lại cho con cháu những điều trung nghĩa thì nhà ấy thịnh vượng. Kẻ nào để lại cho con cháu những mánh khoé gian hùng thì nhà ấy tất suy "


Ngày 12 tháng 05 năm 2021


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:22 06/09/2018  

Học sinh trường THCS Trần Cao Vân tham gia dự án tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm chất thải nhựa trong thành phố, trên sông và ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế

Năm học 2018-2019 này, trường THCS Trần Cao Vân được UBND Tỉnh TT Huế, LHH Khoa học kỹ thuật Thừa Thiên Huế, TT Nghiên cứu và phát triển Xã hội chọn để thực hiện dự án viện trợ không hoàn lại "Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm chất thải nhựa trong thành phố, trên sông và ven biển Tỉnh TT Huế".

Để khởi động dự án, trong các ngày vừa qua, toàn bộ học sinh các khối của trường đã được tham gia vào buổi "Tập huấn nâng cao nhận thức về rác thải nhựa".

Tại buổi tập huấn này, các em đã được các anh chị trong dự án làm rõ thêm về nguồn phát sinh, phân loại rác thải, thu gom, phân loại rác thải trên địa bàn tỉnh TT Huế như thế nào? Tại sao phải phân loại rác thải? Sau khi tìm hiểu kỹ về phân loại rác thải, các em được thực hành về phân loại rác thành bao loại: Nhựa, sắt; Giấy và các chât thải khác.

Bước tiếp theo là học sinh toàn trường sẽ tham gia cuộc thi “Thiết kế bảng hướng dẫn phân loại rác”, bản thiết kế nào đạt giải nhất sẽ được in và dán trên các thùng phân loại rác tại trường.

Trong tháng 9 tới đây, các thùng rác sẽ được lắp đặt tại trường, học sinh sẽ tiến hành phân loại rác tại nguồn. Các loại giấy, nhựa và kim loại sẽ được các em thu gom và bán để đưa vào quỹ chữ thập đỏ. Ngoài ra học sinh của trường còn được tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường khác.

Mong rằng HS Trần Cao Vân thực hiện thật tốt dự án này để chúng ta làm sạch môi trường sống và học tập của bản thân mình và góp phần bảo vệ Trái Đất này – Hành tinh xanh, nơi chúng ta đã, đang và sẽ sống.

MỘT SỐHÌNH ẢNH CỦA CÁC BUỔI TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ RÁC THẢI

 

 

Nguồn: THCS Trần Cao Vân

Số lượt xem : 678

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác