Mục tiêu của việc dạy dỗ một học trò là làm cho trò có khả năng thích nghi với việc không có người thầy "

Ngày 23 tháng 07 năm 2019

Cập nhật lúc : 14:24 24/03/2016

Hướng dẫn kiểm tra học kỳ II và báo cáo kết quả kiểm tra cấp THCS năm học 2015-2016

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường THCS trực thuộc.

Thực hiện kế hoạch năm học 2015- 2016 của Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Huế, công văn số 512/SGD&ĐT-GDTrH ngày 18/03/2016 của Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế về việc Kiểm tra học kì II cấp THCS, Phòng hướng dẫn kế hoạch thực hiện như sau:

I. Tổ chức kiểm tra học kì.

1. Yêu cầu về nội dung câu hỏi kiểm tra:

- Kiểm tra được những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kĩ năng thực hành của học sinh trong phạm vi chương trình quy định của môn học.

- Nội dung đề kiểm tra đảm bảo tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, thể hiện mức độ yêu cầu chuẩn về kiến thức, kĩ năng và nội dung giảm tải theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Đề kiểm tra phải phân loại được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định.

- Nội dung của hướng dẫn chấm phải thể hiện rõ ràng, cụ thể mức độ, phạm vi các vấn đề đòi hỏi học sinh phải giải quyết ở đề kiểm tra.

- Biểu điểm phải đánh giá đúng chất lượng, phân loại trình độ học sinh.

- Phạm vi câu hỏi kiểm tra tính đến tuần thứ 15 thuộc chương trình học kì 2 của cấp THCS.

(Lưu ý: Sau kiểm tra học kì, các trường tiếp tục dạy học để hoàn thành nội dung chương trình các tuần còn lại của năm học theo quy định.)