Giảng dạy chỉ tồn tại trong lớp học, nhưng giáo dục tiếp diễn suốt đời nguời "


Ngày 07 tháng 12 năm 2021


Tin tức

Cập nhật lúc : 08:15 10/03/2017  

Hướng dẫn tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học cấp tỉnh lần thứ nhất


Kính gửi: Các trường tiểu học: Phú Hòa, Hương Long, Hương Sơ, Tây Lộc Trần Quốc Toản, Số 1 Kim Long, Lý Thường Kiệt, Vỹ Dạ. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của cấp tiểu học, căn cứ công văn số 502/SGD&ĐT-GDTH ngày 08/3/2017 của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế về việc tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học lần thứ nhất, Phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị một số nội dung chính của hội thi giáo viên chủ nhiệm (GVCN) giỏi tiểu học cấp tỉnh như sau:

I. Đối tượng và số lượng:

Năm học 2016-2017, Phòng GD&ĐT tuyển chọn và thành lập đoàn tham gia hội thi GVCN giỏi cấp tỉnh gồm các giáo viên (GV) đã được công nhận và đạt giải cao trong hội thi GVCN lớp giỏi cấp thành phố năm học 2015-2016 (Danh sách đính kèm).

II. Nội dung và hình thức thi cấp tỉnh:

1. Nội dung: Bao gồm các vấn đề có liên quan đến công tác chủ nhiệm được quy định trong Điều lệ nhà trường, quy chế tổ chức và hoạt động của các cơ sở giáo dục và một số văn bản hiện hành có liên quan đến giáo dục tiểu học.

2. Hình thức: Mỗi GV dự thi phải thực hiện 3 phần thi bao gồm:

2.1. Hồ sơ GVCN: GV dự thi tập trung hồ sơ nộp về Phòng GD&ĐT trước ngày 28/3/2017 có kèm theo nhận xét, đánh giá của nhà trường; mỗi GV thiết lập thành 01 bộ đựng trong 01 bì hồ sơ dự thi có ghi nhãn (Họ và tên, hồ sơ dự thi gồm có …); gửi kèm hồ sơ dự thi một ảnh 3X4 (có ghi tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh) để làm thẻ đeo của thí sinh. Hồ sơ GVCN gồm có: Sổ chủ nhiệm của ít nhất 1 năm học gần nhất (năm học 2015-2016); báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng; sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm; các hồ sơ khác về công tác chủ nhiệm. Phòng sẽ thẩm định hồ sơ trước khi gửi nộp cho Ban tổ chức hội thi cấp tỉnh; Ban tổ chức hội thi cấp tỉnh đánh giá và cho điểm hồ sơ GVCN theo thang điểm 20/20.

2.2. Hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp (gọi tắt là bài thi hiểu biết). Bài thi hiểu biết là bài thi viết, kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận (Trắc nghiệm: 10 điểm; Tự luận: 10 điểm). Thang điểm 20/20. Thời lượng: 60 phút.

2.3. Bắt thăm để thực hiện một trong hai phần thi: Ứng xử tình huống sư phạm hoặc phần thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp.

- Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm theo tình huống do Ban tổ chức hội thi đưa ra. Thang điểm 20/20.

- Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp: giáo viên kể lại một việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong công tác chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo có liên quan đến câu chuyện đó, thời lượng từ 10-15 phút. Thang điểm 20/20.

.......

Tải file đầy đủ tại đây:

Tải file

Số lượt xem : 1197

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác