Học mà không bao giờ cảm thấy đủ, là sự khôn ngoan. Dạy mà không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, đó là tình yêu thương "

Ngày 11 tháng 08 năm 2020

Cập nhật lúc : 16:36 30/08/2017

Hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2017-2018

Kính gửi: Ông (bà) Hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc

Căn cứ công văn số 2066/SGDĐT-VP ngày 25/8/2017 của Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị một số nội dung sau:

1. Công tác chuẩn bị khai giảng:

Hoàn thành việc sửa chữa trường, lớp, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp; trang trí khẩu hiệu chào mừng năm học và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để Lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội của các thầy, cô giáo và các em học sinh, đồng thời thu hút sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội.

2. Nội dung lễ khai giảng gồm 2 phần: phần “Lễ” và phần “Hội” như sau:

- Phần “Lễ khai giảng”: được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi lễ trang trọng sau:

* Đón học sinh đầu cấp.

* Chào cờ, hát Quốc ca.

* Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

* Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học 2017-2018.

* Diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng nhà trường.

* Hiệu trưởng đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

- Phần “Hội” trong ngày khai giảng: Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới, tùy điều kiện thực tế của từng trường, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hoạt động vui chơi tập thể để ngày khai trường thực sự là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là học sinh đầu cấp.

Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới. Diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng cần ngắn gọn.

3. Thời gian tổ chức Lễ khai giảng:

Các trường Mầm non, Tiểu học và THCS tổ chức Lễ khai giảng vào lúc 7h00 ngày 05 tháng 9 năm 2017.

Phòng Giáo dục-Đào tạo yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện nội dung công văn này./.

Nơi nhận:                                                                   TRƯỞNG PHÒNG

- Như trên;

- Lưu VT, TCHC.                                                                   (Đã ký)

Phan Nam