Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 11 tháng 08 năm 2020

Cập nhật lúc : 13:55 15/10/2019

KẾ HOẠCH Tổ chức Ngày hội giao lưu “Bé khéo tay” cấp Thành phố năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 2291/KH-SGDĐT ngày 07/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về Kế hoạch tổ chức Ngày hội giao lưu “Bé khéo tay” cấp tỉnh năm học 2019-2020, nhằm đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giao lưu phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ, chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ chuẩn bị vào lớp một, Phòng GD&ĐT tổ chức Ngày hội giao lưu “Bé khéo tay” cấp Thành phố năm học 2019-2020 cụ thể như sau:

I. Mụcđích, yêu cầu

1. Mục đích

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bé có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện thể chất và trí tuệ, qua đó thể hiện năng khiếu của bản thân, sức sáng tạo của trẻ, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

- Thông qua ngày hội giao lưu giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tự tin, mạnh dạn, tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể, hình thành kỹ năng xã hội cơ bản cần thiết cho bé, góp phần hun đúc sự phát triển trong nhân cách, giáo dục cho trẻ tình yêu thương đối với con người, yêu thiên nhiên, cuộc sống, yêu cái đẹp... , phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo, khả năng quan sát, chú ý, khả năng ghi nhớ; và nâng cao kỹ năng phối hợp các giác quan để tạo ra tác phẩm nghệ thuật; đồng thời khơi gợi lòng đam mê với nghệ thuật, hướng tới cái đẹp trong cuộc sống.

- Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của phụ huynh trong công tác phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; huy động cộng đồng tham gia vào tổ chức hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non.

2. Yêu cầu

- Ngày hội giao lưu diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, vui tươi, tích cực phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý trẻ mầm non dưới hình thức vui chơi.

- Tạo cơ hội cho trẻ thể hiện sự sáng tạo, tạo điều kiện để trẻ thể hiện năng khiếu của bản thân, chủ động độc lập trong tư duy, kỹ năng, tình cảm của mình thông qua sản phẩm tạo hình.

II. Đối tượng, nội dung, hình thức

1. Đối tượng tham gia: Trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

2. Nội dung giao lưu

- Kỹ năng: Vẽ, nặn, xé dán, cắt dán để tạo ra các tác phẩm.

- Đề tài: Các chủ đề trong Chương trình Giáo dục mầm non tính đến thời điểm tổ chức giao lưu.

3.Hình thức

- Giao lưu giữa các cụm trường.

- Mỗi cụm 08 trẻ/04 kỹ năng (mỗi kỹ năng 02 trẻ), mỗi trẻ thể hiện một kỹ năng tạo hình và hoàn thành tác phẩm theo đề tài được bốc thăm ngẫu nhiên.

- Thời gian thực hiện tác phẩm: Hoàn thành sản phẩm trong 35 phút.

III. Thời gian, địa điểm

1. Thời gian

- Cấp cơ sở: Các trường tổ chức giao lưu tháng 11-12/2019.

- Cấp Thành phố: Tháng 02/2020 (ngày, giờ cụ thể sẽ có thông báo).

2. Địa điểm: (sẽ có thông báo sau).

...

Tải file đầy đủ bên dưới