Ngủ dậy muộn thi phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời "


Ngày 27 tháng 09 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 14:01 01/06/2017  

KHẢO SÁT VỀ NHU CẦU NHÂN LỰC Y TẾ TRƯỜNG HỌC


Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trực thuộc.

Theo nhận định của ngành y tế, hiện nay, việc tuyển dụng cán bộ y tế trường học (CBYTTH) tại các tỉnh thành khó khăn vì không có biên chế, chế độ lương, phụ cấp thấp không thu hút được cán bộ nên có đề xuất giao việc triển khai hoạt động y tế trường học (YTTH) cho ngành y tế thực hiện để tăng biên chế cho Trạm Y tế xã/ phường (1-2 biên chế) để chuyên trách công tác YTTH (đồng nghĩa với không sử dụng biên chế CBYTTH nữa).

Thực tế hiện nay, theo thống kê của Trung tâm Y tế học đường, tại Thừa Thiên Huế, toàn tỉnh đã có 514 CBYTTH chuyên trách (cả biên chế lẫn hợp đồng) tại 594 trường học, đạt tỷ lệ 86, 53%. Tỷ lệ CBYTTH chuyên trách ở bậc học Mầm non là 94,6%; tiểu học đạt 71,76%; THCS đạt 93,94% và khối THPT đạt 100%. Riêng các trường trực thuộc Sở Giáo dục, các trường thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền, Hương Thủy, Hương Trà thì tỷ lệ này đã đạt 100%. 

          Vì vậy, nếu đề xuất trên được thực hiện thì đây sẽ là một chủ trương lớn đối với công tác YTTH nói chung và sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến công tác YTTH của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Việc thực hiện chuyển giao này không chỉ ảnh hưởng đến 514 CBYTTH toàn tỉnh mà còn tác động đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho học sinh tại 594 trường học, tác động đến việc giáo dục toàn diện của nhà trường. Do đó, Trung tâm Y tế học đường (TTYTHĐ) tổ chức khảo sát lấy ý kiến của tất cả BGH các trường học trong tỉnh, các lãnh đạo Phòng Giáo dục để có văn bản tham mưu đúng đắn, với các thông tin chính xác từ cơ sở gửi đến lãnh đạo ngành, trả lời cho Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế trước ngày 10/6/2017.

          Kính đề nghị quý lãnh đạo nhà trường vui lòng trả lời phiếu khảo sát này và gửi lại cho TTYTHĐ trước ngày 05/6/2017 tại email: tt.ythd@hue.edu.vn. Ý kiến của quý thầy cô góp phần rất lớn cho việc góp ý Bộ Y tế và Bộ Giáo dục trong xây dựng các định hướng mới về công tác YTTH.

          Xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của quý lãnh đạo các trường học.

          Trân trọng.

Tải file đính kèm tại đây.

 

Tải file

Số lượt xem : 4229

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác