Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết "

Ngày 25 tháng 02 năm 2020

Cập nhật lúc : 16:01 10/12/2019

Tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Thực hiện công văn số 2897/SGDĐT-CTTT-HSSV ngày 6/12/2019 của Sở giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 tại tỉnh Thừa Thiên Huế với chủ đề: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị thực hiện những nội dung sau:

1. Tổ chức triển khai cuộc thi:

- Đối tượng tham gia : Tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi, tính đến 31/12/2019.

- Thống nhất theo kế hoạch tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhà trường tổ chức phát động triển khai cuộc thi này vào ngày thứ Hai, tiết chào cờ đầu tuần (Ngày 16/12/2019  hoặc  23/12/2019) đến các đối tượng học sinh đang theo học tại trường.

- Ban giám hiệu chỉ đạo Ban Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp phối hợp với các tổ chức Đoàn, Đội thành lập Ban tổ chức cuộc thi cấp trường ; giao trách nhiệm cho giáo viên Ngữ văn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, các bộ môn liên quan để triển khai hướng dẫn cụ thể thể lệ, nội dung cuộc thi, tìm hiểu thông tin và tư vấn cách viết cho học sinh do Ban tổ chức ban hành để có những định hướng rõ hơn cho các em ; tổ chức thi chọn các ý tưởng sáng tạo để giúp đỡ học sinh thực hiện bài viết ; đánh giá chất lượng, kết quả, tuyển chọn bài dự thi tham gia cấp tỉnh và cấp quốc gia đạt hiệu quả ; cử cán bộ/giáo viên phụ trách lập danh sách, kiểm tra thể thức, tập hợp bài dự thi để gửi tham dự thi cấp Tỉnh và cấp Quốc gia đồng thời tạo điều kiện động viên để các em tham gia có hiệu quả cuộc thi.

(Tham khảo hướng dẫn thể lệ tại file đính kèm tphue.thuathienhue.edu.vn)

- Việc tổ chức ở cấp trường phải được thực hiện một cách nghiêm túc ; tăng cường công tác tuyên truyền, đăng tải chủ đề, nội dung, kết quả cuộc thi trên các phương tiện thông tin của trường, chú trọng thông tin, tuyên truyền trên Website của đơn vị ; có cơ chế động viên, khen thưởng các học sinh, giáo viên tham gia tích cực, có hiệu quả cuộc thi tại trường, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia và Quốc tế.

2. Nộp bài thi

- Bài dự thi là một bức thư viết tay dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách và dài không quá 800 từ) trên một mặt giấy, trình bày sạch sẽ, rõ ràng; ở góc trái, phía trên cùng của trang đầu tiên phải ghi đầy đủ thông tin theo thứ tự Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện/thị xã/thành phố, tỉnh hoặc địa chỉ gia đình (bài dự thi không ghi đầy đủ những thông tin này sẽ bị loại) ; trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình; bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

- Bài dự thi của một học sinh vừa có thể dự thi cấp Tỉnh vừa có thể gửi dự thi cấp Quốc gia.

- Khi gửi bài dự thi cấp Quốc gia, cần chú ý đảm bảo đúng yêu cầu, thể lệ Cuộc thi; mỗi bài dự thi phải cho vào 01 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi và địa chỉ nơi nhận kèm theo mã bưu chính (Báo Thiếu niên Tiền phong - số 05 Hòa Mã,  Hà Nội – 11611); phong bì cần ghi rõ: Dự thi Cuộc thi  Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (2020), tránh những sai sót như phong bì không có tem, không ghi địa chỉ, lẫn lộn địa chỉ gửi và nhận.

- Sau khi các đơn vị tổ chức thi, tuyển chọn ở cấp trường, gửi tất cả các bài dự thi để tham gia xét giải tập thể ở cấp Tỉnh (theo tiêu chí trường có học sinh tham gia nhiều, đạt tỉ lệ cao, đúng thể lệ và có chất lượng); mỗi trường tuyển chọn 05 bài tốt nhất, phô tô mỗi bài thêm 01 bản, bản gốc để gửi dự thi cấp Quốc gia, 01 bản phô tô gửi dự thi Cấp tỉnh (lập danh sách theo thứ tự ưu tiên từ 01 – 05 gửi kèm theo bài dự thi và gửi qua địa chỉ email: oanhhtt@hue.edu.vn theo biểu mẫu đính kèm – biểu mẫu 1). Ban tổ chức cấp Tỉnh sẽ xét chọn, trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho các bài thi có chất lượng và các giải tập thể cho các trường có tỉ lệ học sinh tham gia nhiều, đạt tỉ lệ cao, đúng Thể lệ và có chất lượng.

- Các trường tập hợp các bài dự thi của học sinh và gửi bài dự thi qua đường Bưu điện theo địa chỉ: Bưu Điện tỉnh, số 08 Hoàng Hoa Thám, thành phố Huế (liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Đức Phước qua điện thoại 0914094444) để Bưu điện tỉnh tổng hợp gửi bài dự thi cấp tỉnh và cấp quốc gia trước ngày 15/02/2020.

3. Báo cáo tình hình tham gia cuộc thi

Sau khi tổ chức phát động và triển khai thực hiện, các đơn vị trực thuộc báo cáo bằng văn bản về tổ Phổ thông Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố và theo địa chỉ email: phothongpgdhue2016@gmail.com chậm nhất vào ngày 17/02/2020. Nội dung  báo cáo gồm biểu mẫu 1 như mẫu báo cáo ở cấp Tỉnh và biểu mẫu 2 (để PGD&ĐT tổng hợp báo cáo Sở GD&ĐT). Phòng gửi kèm file thống kê của Bưu điện Tỉnh Thừa Thiên Huế về số lượng bài tham gia dự thi Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 – 2019 của các đơn vị để tham khảo và có định hướng phát động tích cực hơn cho Cuộc thi lần thứ 49 (2020).

...

Tải file đính kèm bên dưới