Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt''

Ngày 16 tháng 07 năm 2020

Cập nhật lúc : 21:35 23/06/2020

“Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng” đó là chủ đề “Ngày Chủ nhật xanh” của đơn vị trường THCS Nguyễn Chí Diểu

Năm học 2019 2020, với tinh thần “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”. Trường THCS Nguyễn Chí Diểu đã có nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính Giáo dục cao xuyên suốt cả năm học.

- Thực hiện thường xuyên, hiệu quả phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” qua mô hình “Lớp học không rác - Trường học xanh, sạch đẹp, thân thiện” với phương châm “thấy rác thì nhặt, thấy người thì giúp”.

- Tổ chức cho HS làm sạch, bóc nhãn quảng cáo tại tuyến đường Đống Đa vào chiều thứ 6 hằng tuần.

- Làm và sử dụng túi giấy thân hiện với môi trường. Tuyên truyền và tặng cho tiểu thương ở chợ Hai Bà Trưng (200 túi giấy)… hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần để bảo vệ môi trường.

- Liên đội đã tổ chức Hội thi trang trí chậu cây trên tường rào với chủ đề “Kết nối thiên nhiên xanh” tổng cộng 126 chậu cây, sắp đặt theo nghệ thuật “hài hòa – thân thiện”... nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời rèn kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh ở bộ môn Mĩ thuật và Sinh học.

- Công đoàn nhà trường đã tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đoàn viên về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và nếp sống văn minh đô thị. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện "Ngày Chủ nhật xanh" vào sáng chủ nhật hằng tuần với tinh thần tự giác, nghiêm túc và hiệu quả. Đã lan tỏa, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và xã hội. Xây dựng cảnh quan và môi trường học tập tại Trường THCS Nguyễn Chí Diểu “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”… Góp phần nhỏ bé của mình, cùng  xây dựng Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng.

Một số hình ảnh thực hiện Đề án "Ngày chủ nhật xanh" của Trường THCS Nguyễn Chí Diểu năm học 2019 - 2020

Tuyên truyền và tặng túi giấy thân thiện với MT cho tiểu thương ở chợ Hai Bà Trưng, Huế

Hội thi trang trí chậu cây trên tường rào với chủ đề “Kết nối thiên nhiên xanh"

Cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện ra quân đồng loạt ngày Chủ nhật xanh vào sáng chủ nhật 21/6/2020