Mục tiêu của việc dạy dỗ một học trò là làm cho trò có khả năng thích nghi với việc không có người thầy "


Ngày 18 tháng 06 năm 2019


Tin tức

Cập nhật lúc : 09:39 19/09/2018  

Hoạt động trải nghiệm của học sinh lớp 9 trường THCS Trần Cao Vân: Thăm làng nghề truyền thống Làng hoa giấy Thanh Tiên

Để rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương cho HS, rèn kỹ năng hợp tác, giao tiếp, làm việc nhóm, làm sản phẩm và trình bày sản phẩm, chia sẻ về làng nghề, về sản phẩm trước bạn bè; vừa qua tổ Ngoại ngữ đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm của học sinh lớp 9: Thăm làng nghề truyền thống: Làng hoa giấy Thanh Tiên.

 “Nói với tôi, tôi sẽ quên
   Dạy tôi và tôi sẽ nhớ
   Cho tôi làm và tôi sẽ học”                                                  Benjamin Franklin

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ học trên lớp thì tham quan thực tế là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cảm nhận những bài học cuộc sống. Nhằm giúp các em khắc sâu và vận dụng kiến thức trong chương trình Tiếng Anh 9, chiều ngày 15/9 vừa qua, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường tổ Ngoại Ngữ đã tổ chức tham quan thực tế cho 60 em học sinh khối 9.

                             “Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng
                              Cứ đến tháng Chạp cả làng làm hoa."
Làng hoa giấy Thanh Tiên chính là điểm đến của chúng tôi. Cách trung tâm thành phố Huế 7km, làng hoa thuộc xã Phú Mậu huyện Phú Vang, bên bờ Nam hạ lưu sông Hương. Sau 30 phút di chuyển bằng ô tô, chúng tôi đến làng hoa vào một buổi chiều đầy gió và hương lúa từ cánh đồng hai bên đường. Đón tiếp chúng tôi là gia đình nghệ nhân Thân Văn Huy-một người con tài hoa của làng Thanh Tiên.
Tại đây các em đã được nghe chính nghệ nhân giới thiệu về lịch sử, truyền thống làng nghề và được hướng dẫn cách làm 2 loại hoa giấy: hoa sen và hoa tường vi. Các em chăm chú lắng nghe, ghi chép và đặc biệt là các em được tự tay mình làm nên những bông hoa theo sự hướng dẫn của các nghệ nhân. Nụ cười luôn tỏa sáng trên khuôn mặt các em. Có nụ cười vì được nghệ nhân khen “con làm đẹp lắm”, có nụ cười ngượng nghịu ”Thầy ơi, con quên làm răng rồi”, có nụ cười hồn nhiên “ui răng hoa bạn xấu ri hèo” và còn nhiều nhiều nụ cười khác nữa ...
Chuyến đi không chỉ đem lại cho các em kiến thức về một làng nghề truyền thống, kỹ năng làm hoa mà hơn thế nữa đó là sự cộng tác, đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm và sẻ chia...
Sau chuyến đi, các em sẽ viết bài thu hoạch bằng Tiếng Anh và chia sẻ trải nghiệm với các bạn cùng lớp. Tổ ngoại ngữ sẽ tiến hành chấm và chọn 3 bài hay nhất để các em trình bày trước cờ vào tiết chào cờ đầu tuần.
Một chuyến đi ý nghĩa và ngập tràn niềm vui của Thầy-Trò.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TRẢI NGHIỆM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Tổ Ngoại ngữ.

Nguồn: THCS Trần Cao Vân

Số lượt xem : 622

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác