Hiền dữ đâu phải do tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên ''


Ngày 12 tháng 05 năm 2021


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:00 12/11/2018  

Thông báo tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48


Kính gửi : Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS trực thuộc. Thực hiện công văn số 2791/SGDĐT-CTTT-HSSV ngày 9/11/2018 của Sở GD – ĐT Thừa Thiên Huế về việc triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 tại tỉnh Thừa Thiên Huế với chủ đề :

“Hãy viết một bức thư về người hùng của em”

       (Tiếng Anh: Write a letter about your hero).

   Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị thực hiện những nội dung sau:

1. Tổ chức triển khai cuộc thi:

- Đối tượng tham gia : Tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi, tính đến 31/12/2018 (từ lớp 1 đến lớp 10 năm học 2018-2019).

- Thống nhất theo kế hoạch tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhà trường tổ chức phát động triển khai cuộc thi này vào ngày thứ Hai, tiết chào cờ đầu tuần (Ngày 19/11/2018  hoặc  26/11/2018) đến các đối tượng học sinh đang theo học tại trường.

- Ban giám hiệu chỉ đạo Ban Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp phối hợp với các tổ chức Đoàn, Đội thành lập Ban tổ chức cuộc thi cấp trường ; giao trách nhiệm cho giáo viên Ngữ văn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, các bộ môn liên quan để triển khai hướng dẫn cụ thể thể lệ, nội dung cuộc thi, tìm hiểu thông tin và tư vấn cách viết cho học sinh do Ban tổ chức ban hành để có những định hướng rõ hơn cho các em ; tổ chức thi chọn các ý tưởng sáng tạo để giúp đỡ học sinh thực hiện bài viết ; đánh giá chất lượng, kết quả, tuyển chọn bài dự thi tham gia cấp tỉnh và cấp quốc gia đạt hiệu quả ; cử cán bộ/giáo viên phụ trách lập danh sách, kiểm tra thể thức, tập hợp bài dự thi để gửi tham dự thi cấp Tỉnh và cấp Quốc gia đồng thời tạo điều kiện động viên để các em tham gia có hiệu quả cuộc thi.

   (Tham khảo hướng dẫn thể lệ, kĩ thuật, định hướng tham khảo tại file đính kèm

tphue.thuathienhue.edu.vn)

- Việc tổ chức ở cấp trường phải được thực hiện một cách nghiêm túc ; tăng cường công tác tuyên truyền, đăng tải chủ đề, nội dung, kết quả cuộc thi trên các phương tiện thông tin của trường, chú trọng thông tin, tuyên truyền trên Website của đơn vị ; có cơ chế động viên, khen thưởng các học sinh, giáo viên tham gia tích cực, có hiệu quả cuộc thi tại trường, cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế.

2. Nộp bài thi:

- Bài dự thi là một bức thư viết tay dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách và dài không quá 1.000 từ) trên một mặt giấy, trình bày sạch sẽ, rõ ràng; ở góc trái, phía trên cùng của trang đầu tiên phải ghi đầy đủ thông tin theo thứ tự Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện/thị xã/thành phố, tỉnh hoặc địa chỉ gia đình (bài dự thi không ghi đầy đủ những thông tin này sẽ bị loại) ; trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình; bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

- Bài dự thi của một học sinh vừa có thể dự thi cấp Tỉnh vừa có thể gửi dự thi cấp Quốc gia.

- Khi gửi bài dự thi, cần chú ý đảm bảo đúng yêu cầu, thể lệ Cuộc thi; mỗi bài dự thi phải cho vào 01 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi và địa chỉ nơi nhận kèm theo mã bưu chính (Báo Thiếu niên Tiền phong - số 05 Hòa Mã, TP Hà Nội – 112815); phong bì cần ghi rõ: Dự thi viết thư Quốc tế UPU 48 - 2019, tránh những sai sót như phong bì không có tem, không ghi địa chỉ, lẫn lộn địa chỉ gửi và nhận.

- Sau khi các đơn vị tổ chức thi, tuyển chọn ở cấp trường, gửi tất cả các bài dự thi để tham gia xét giải tập thể ở cấp Tỉnh (theo tiêu chí trường có học sinh tham gia nhiều, đạt tỉ lệ cao, đúng thể lệ và có chất lượng); mỗi trường tuyển chọn 05 bài tốt nhất, phô tô mỗi bài thêm 01 bản, bản gốc để gửi dự thi cấp Quốc gia, 01 bản phô tô gửi dự thi Cấp tỉnh (lập danh sách theo thứ tự ưu tiên từ 01 – 05 gửi kèm theo bài dự thi và gửi qua địa chỉ email: ngocnt@hue.edu.vn theo biểu mẫu đính kèm). Ban tổ chức cấp Tỉnh sẽ xét chọn, trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho các bài thi có chất lượng và các giải tập thể cho các trường có tỉ lệ học sinh tham gia nhiều, đạt tỉ lệ cao, đúng thể lệ và có chất lượng.

- Các đơn vị thu nhận tất cả các bài thi của tập thể (đơn vị lớp) và cá nhân, sau đó gửi bài dự thi qua đường Bưu điện hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ : Bưu điện Tỉnh, số 08 Hoàng Hoa Thám, TP. Huế (gặp anh Nguyễn Đức Phước theo số điện thoại 0914094444) để Bưu điện tỉnh tổng hợp gửi bài dự thi cấp Tỉnh và cấp Quốc gia.

               Thời gian nộp bài thi chậm nhất đến hết ngày  25/12/2018.  

3. Báo cáo tình hình tham gia cuộc thi:

       Sau khi tổ chức phát động và triển khai thực hiện, các đơn vị trực thuộc báo cáo bằng văn bản về tổ Phổ thông Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố và theo địa chỉ email: phothongpgdhue2016@gmail.com chậm nhất vào ngày 10/04/2019.  Nội dung báo cáo như biểu mẫu báo cáo ở cấp Tỉnh.

Nhận được công văn này, Phòng yêu cầu các trường tích cực triển khai thực hiện kịp thời./.   

...

Tải file đính kèm bên dưới

Tải file

Số lượt xem : 1036

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác