Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu bạn có thể mang theo một cách dễ dàng "

Ngày 24 tháng 10 năm 2018

Cập nhật lúc : 10:56 11/09/2018

THÔNG BÁO Về việc hướng dẫn triển khai hoạt động Nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu Niên – Nhi đồng cấp cơ sở Năm học 2018 -2019

Kính gửi: Các trường Tiểu học, THCS trực thuộc. Thực hiện công văn số 2056/SGD&ĐT-GDTrH, ngày 30/8/2018 của Sở Giáo dục và Đạo tạo Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học;

Thực hiện nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học (NCKH) dành cho học sinh tiểu học, THCS năm học 2018-2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Huế;

Căn cứ tình hình thực tiễn của giáo dục thành phố Huế,

Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Huế thông báo kế hoạch hoạt động NCKH, tổ chức Cuộc thi KHKT và Cuộc thi STTTNNĐ cấp cơ sở  năm học 2018-2019 như sau:

1.   Mục đích, ý nghĩa

Khuyến khích học sinh (HS) Tiểu học (TH), THCS NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn;

Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của HS; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục;

Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Triển khai giáo dục về khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học (STEM) trong giáo dục phổ thông theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 về việc tăng cường tiếp cận Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ  4.

Khuyến khích các cơ sở giáo dục nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động NCKH của học sinh TH, THCS;

Tạo cơ hội để HS giới thiệu kết quả NCKH của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế, hướng tới các hoạt động tuổi trẻ vào công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai”.

Cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những đề tài, dự án tham gia Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh và các giải pháp, mô hình tham gia Cuộc thi STTTNNĐ cấp Tỉnh trong năm học 2018-2019.

2.  Đối tượng dự thi

- Cuộc thi KHKT: HS lớp 8&9 của các trường THCS.

- Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng: HS từ 6 đến 19 tuổi đều có quyền dự thi.

Các đề tài cấp THCS có chất lượng và đáp ứng yêu cầu của mỗi Cuộc thi cấp Tỉnh sẽ được tuyển chọn và trao giải cấp cơ sở tương ứng; riêng các đề tài của HS TH chỉ được thẩm định theo tiêu chí của Cuộc thi STTTNNĐ.

3.     Lĩnh vực dự thi: Danh sách (đính kèm)

...

Tải file đầy đủ dưới đây

Tải file 1 Tải file 2