Bản thân nhà giáo dục cũng cần phải được giáo dục''

Ngày 24 tháng 07 năm 2019

Cập nhật lúc : 08:50 04/05/2019

THÔNG BÁO Về việc tham gia thi đấu môn Bơi cấp Tỉnh năm học 2018 - 2019

Thực hiện Quyết định số 997/QĐ- SGDĐT-SVHTT ngày 02/05/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Quyết định ban hành Điều lệ Giải bơi học sinh phổ phông năm 2019, Phòng GD&ĐT thông báo đến các đơn vị TH, THCS trực thuộc các nội dung thi đấu môn Bơi cấp Tỉnh như sau: Bơi tự do 25m (nam-nữ TH và THCS), Bơi tự do 50m (nam-nữ THCS), Bơi tự do 100m (nam-nữ THCS), Bơi ếch 25m (nam-nữ THCS), Bơi ếch 50m (nam-nữ THCS) và tổ chức thi đấu từ ngày 20/5/2019 đến ngày 21/5/2019. Thực hiện Quyết định số 997/QĐ- SGDĐT-SVHTT ngày 02/05/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Quyết định ban hành Điều lệ Giải bơi học sinh phổ phông năm 2019, Phòng GD&ĐT thông báo đến các đơn vị TH, THCS trực thuộc các nội dung thi đấu môn Bơi cấp Tỉnh như sau: Bơi tự do 25m (nam-nữ TH và THCS), Bơi tự do 50m (nam-nữ THCS), Bơi tự do 100m (nam-nữ THCS), Bơi ếch 25m (nam-nữ THCS), Bơi ếch 50m (nam-nữ THCS) và tổ chức thi đấu từ ngày 20/5/2019 đến ngày 21/5/2019.

Để chuẩn bị lập đội tuyển tham gia thi đấu môn Bơi cấp Tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế sẽ chọn các học sinh đạt giải Nhất, Nhì và một số giải Ba các nội dung liên quan trong HKPĐ để tiến hành tổ chức tập luyện và chọn đội tuyển chính thức tham gia thi đấu môn Bơi cấp Tỉnh theo kế hoạch cụ thể như sau:

I. Kế hoạch tập luyện và thi đấu:

- Thời gian tập luyện: Vào lúc 15h00’ đến 17h00’ các buổi chiều thứ 2, thứ 4 và thứ 6 từ ngày 13/5/1019 đến ngày 17/5/2019.

- Thời gian thi đấu: Ngày 20 và 21 tháng 05 năm 2019 (Tất cả vận động viên có mặt vào lúc 7h00 để tham gia Lễ phát động và khai mạc Giải bơi).

- Địa điểm tập luyện và thi đấu: Bể bơi Trung tâm Thể thao tỉnh, số 02 Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, thành phố Huế.

Ghi chú: Vận động viên chuẩn bị trang phục bơi để thi đấu.

II. Thể thức thi đấu:

- Áp dụng Luật bơi hiện hành; đối với những nội dung có điều chỉnh, giảm nhẹ chuyên môn so với Luật được quy định cụ thể như sau:

+ Vận động viên được phép xuất phát 02 lần, nếu lần thứ 2 vận động viên nào phạm quy sẽ bị loại, các vận động viên khác tiếp tục bơi, vị trí xuất phát có thể trên bục hoặc ở điểm đầu dưới bể bơi; xuất phát xong vận động viên không được lặn quá 15m, nếu quá 15m là phạm quy.

+ Bơi tự do: Có thể bơi kiểu bơi ếch.

+ Bơi ếch: Khi bơi chỉ được thực hiện 3 lần quạt tay và 3 lần đạp chân dưới nước thì phải lên thở, nếu quá lần quạt tay và đạp chân là phạm quy.

+ Khi quay vòng hoặc về đích, vận động viên có thể chạm 1 tay.

- Thi đấu cá nhân và tiếp sức chung kết tính thời gian trực tiếp.

- Hiệu lệnh xuất phát: Hiệu lệnh còi.

III. Nộp các loại hồ sơ:

- Bảng phôtô học bạ năm học 2018 – 2019 của từng vận động viên (có đầy đủ điểm học kì I, có xác nhận, đóng dấu của Hiệu trưởng).

- Giấy khám sức khỏe của từng học sinh do cơ quan y tế có thẩm quyền từ cấp thành phố trở lên hoặc phòng khám đa khoa khu vực cấp.

- Phiếu thi đấu có dán ảnh 3x4 theo mẫu đính kèm, có đóng dấu giáp lai ảnh của trường và có xác nhận của Hiệu trưởng (có bản nội dung thi đấu đính kèm).

- Các đơn vị nộp hồ sơ về Phòng GD&ĐT vào lúc 09h00’ ngày 10/05/2019 (nộp Đ/c Hải).

* Ngoài ra, Phòng GD&ĐT cử thầy Đỗ Lê Quý - THCS Chu Văn An tham gia làm công tác trọng tài (theo lịch đính kèm).

Để đạt được kết quả tốt trong tập luyện và thi đấu, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường  tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia, cử giáo viên thể dục đưa các em đến địa điểm tập luyện và thi đấu đầy đủ, đúng thời gian quy định (có danh sách học sinh và giáo viên kèm theo).