Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "


Ngày 07 tháng 08 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:34 18/01/2016  

Thông báo Về việc tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ ba, chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh”

Kính gửi: Các trường THCS trực thuộc. Thực hiện Công văn số 50/SGDĐT-GDTrH ngày 12/01/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ ba, chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” (Cuộc thi) cho các học sinh nữ và các giáo viên nữ tại các trường THCS, THPT trên phạm vi toàn tỉnh năm học 2015-2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị hưởng ứng Cuộc thi này theo kế hoạch như sau:

Tải file đính kèm

I.   Mục đích Cuộc thi

-   Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức về chăm sóc sức khỏe đối với học sinh nữ trường trung học. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhàtrường.

-   Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộngđồng.

-       Bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khỏe dành cho giáo viên nữ để vận dụng trong giáo dục giới tính, sức khỏe học đường cho họcsinh.

II.   Đối tượng tham gia

Học sinh nữ và giáo viên nữ các trường THCS.

III.   Nguyên tắc tổ chức Cuộc thi

-   Cuộc thi tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện, công khai, đảm bảo khách quan, côngbằng.

-   Nội dung thi đảm bảo tính khoa học, chính xác, lành mạnh góp phần tích cực vào việc giáo dục kỹ năng sống cho họcsinh.

-   Đề thi theo hình thức trắc nghiệm kháchquan.

-   Chấm thi bằng hệ thống phần mềm tựđộng.

IV.     Tổ chức thực hiện

1.   Địa điểm: Tổ chức tại các trường THCS.

2.   Hình thức tổ chức Cuộcthi

Để học sinh nữ và giáo viên nữ có điều kiện tìm hiểu thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng và trả lời câu hỏi, tùy theo điều kiện nhà trường có thể tổchức thi tập trung hoặc không tập trung, học sinh tham gia tự nguyện, trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm được tích hợp trên trang mạng “Trường học kếtnối”.

3. Thời gian: Từ 8h00 ngày 26/12/2015 ðến 17h00 ngày 08/03/2016.

4.   Tiến trình tổ chức Cuộcthi

                     Các trường THCS thông tin cho học sinh nữ và giáo viên nữ về Cuộc thi, triển khai Cuộc thi vào thời điểm thích hợp (để thuận lợi cho học sinh nữ và giáo viên nữ tham gia Cuộc thi trên mạng internet, các trường lựa chọn cách triển khai cho phùhợp).

Để tham gia cuộc thi, học sinh nữ và giáo viên nữ thực hiện như  sau:

-   Vào trang mạng của cuộc thi:http://suckhoehocduong.edu.vn

-  Trên trang http://suckhoehocduong.edu.vn học sinh nữ và giáo viên nữ  đăng nhập để dự thi bằng tài khoản do nhà trường  cấp tại trang  mạng  “Trường học  kết  nối”.Các trường lập danh sách trích ngang của học sinh và giáo viên tham gia dự thi về Phòng Giáo dục và Đào tạo vào ngày 30/01/2016.

                      Ban tổ chức sẽ trực tiếp trao giải cho các cá nhân và đơn vị đoạt giải  thưởng của Cuộcthi.

V. Giải thưởng

                      Giải thưởng dành cho học sinh nữ và giáo viên nữ có câu trả lời trong phần thi trắc nghiệm đúng và có dự đoán số lượt người tham gia Cuộc thi đúng/gần đúng nhất với số lượt người tham gia Cuộc thi do hệ thống phần mềm tổng hợp khách quan.

                      Mỗi giải gồm giấy chứng nhận kèm theo tiền mặt. Cơ cấu giải thưởng như sau:

-    02 giải nhất (01 giải học sinh và 01 giải giáo viên): mỗi giải 8.000.000 đồng.

-    02 giải nhì (01 giải học sinh và 01 giải giáo viên): mỗi giải 5.000.000 đồng.

-    04 giải ba (02 giải học sinh và 02 giải giáo viên): mỗi giải 3.000.000 đồng.

-    40 giải khuyến khích (20 giải học sinh và 20 giải giáo viên): mỗi giải 1.000.000 đồng.

Nhận được công văn này, Phòng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phối hợp với Công đoàn nhà trường triển khai Cuộc thi, đồng thời động viên, tạo điều kiện để học sinh và giáo viên nữ tham gia đạt kết quả tốt. 
Tải file

Số lượt xem : 503

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác