Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời ''


Ngày 07 tháng 12 năm 2021


Tin tức

Cập nhật lúc : 08:08 29/07/2020  

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 có chiều hướng bùng phát và lây lan ở một số địa phương lân cận; thực hiện công văn số 1637/SGDĐT ngày 28/7/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thừa Thiên Huế về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:

1. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo yêu cầu của các cơ quan chức năng địa phương, đặc biệt là đối với học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong ngành đã đến và về từ các địa phương có dịch Covid-19 (bệnh nhân số 416 được phát hiện tại thành phố Đà Nẵng ngày 23/7/2020) kể từ ngày 01/7/2020 đến nay, đồng thời lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên báo cáo gửi về phòng GD&ĐT hạn cuối ngày 30/7/2020, chủ động cách ly tại nhà để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa, phòng tránh lây lan nguồn dịch.

2.  Các cơ sở giáo dục mầm non (trường công lập, tư thục, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục) tạm dừng tổ chức các hoạt động hoặc dạy học trong thời gian hè bắt đầu từ ngày 29/7/2020.

3.  Đối với các trường được đặt làm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

-    Thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh và các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

-   Chủ động làm việc với Lãnh đạo Thành phố (là thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh) đề xuất chọn một trường gần với trường đặt điểm thi (tốt nhất là trường THCS) và chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, bàn ghế làm điểm thi dự phòng để chủ động khi cần đến giải pháp cách ly trong những ngày tổ chức thi.

4. Đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế.

5. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống Covid-19, mỗi một cán bộ, giáo viên và học sinh phải là một tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình, bà con lối xóm về mối nguy hiểm của dịch Covid-19 và các giải pháp phòng tránh. Mặc  khác, cần cảnh giác và đấu tranh với những thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận xã hội.

6.  Công tác theo dõi, báo cáo

Hiệu trưởng các trường học có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, báo cáo về phòng GD&ĐT những tình huống đặc biệt hoặc phát sinh mới liên quan đến công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 để phối hợp, hướng dẫn xử lý.

Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai và thực hiện./.

Tải file

Số lượt xem : 672

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác