Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu bạn có thể mang theo một cách dễ dàng "


Ngày 24 tháng 07 năm 2021


Tin tức

Cập nhật lúc : 16:57 07/02/2020  

Tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới của vi rút Corona gây ra


Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 851/UBND-GD ngày 07/02/2020 về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới của vi rút Corona gây ra (Công văn kèm theo), Sở GD&ĐT thông báo đến các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục thực hiện một số nội dung sau:

1.  Tiếp tục cho học sinh các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020. Các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở, các Trung tâm GDNN-GDTX thông báo kịp thời đến toàn  thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết và thực hiện.

2. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT: Công văn số 201/SGD&ĐT-VP ngày 03/02/2020 về việc thực hiện một số nội dung trong và sau thời gian học sinh nghỉ học; Công văn số 218/SGDĐT-CTTT-HSSV ngày 05/02/2020 về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch bệnh. Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới; tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh học sinh để khi học sinh trở lại trường yên tâm học tập.

3.  Các cơ sở giáo dục chủ động trong việc hướng dẫn, nhắc nhở, giao bài tập cho học sinh tự ôn tập tại nhà.

4.  Các Trường chỉ đạo việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn của các Tổ, đặc biệt chú ý đến học sinh các khối cuối cấp học để thống nhất hệ thống bài tập, câu hỏi trắc nghiệm giao cho học sinh theo hướng ôn luyện các kiến thức đã học.

5.  Khuyến khích các trường tổ chức dạy học trực tuyến để hướng dẫn học sinh tự học.

6.  Sở GD&ĐT sẽ phát động một số cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống cho học sinh theo hình thức trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học.

7.  Các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm GDNN-GDTX, các đơn vị trực thuộc Sở thường xuyên theo dõi thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Sở và hệ thống quản lý văn bản chỉ đạo, điều hành của Sở để cập nhật kịp thời và có phương án chủ động xử lý khi có tình huống điều chỉnh, thay đổi các kế hoạch.

Nhận được Công văn này yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Tải file 1 Tải file 2

Số lượt xem : 1415

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác