Bóng đen trong tâm hồn phải dùng kiến thức để đuổi đi''


Ngày 27 tháng 09 năm 2020


Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 14:10 23/11/2018  

Có một Ngày Nhà giáo Việt Nam đáng nhớ

Sôi nổi, hào hứng, vui tươi, thân thiện là không khí tràn ngập trong những ngày tháng 11 và đọng lại những tình cảm mộc mạc mà sâu sắc của các em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng thể hiện với thầy cô giáo của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


      Xuyên suốt chủ điểm  “Tôn sư trọng đạo” là chuỗi hoạt động bao gồm: sinh hoạt dưới cờ Giao lưu tôn vinh thầy cô giáo, báo cáo phương pháp tự học tốt bộ môn (28/10/2018); 16 tiết dự thi Hội thi Giáo viên dạy giỏi, 05 tiết thao giảng chuyên đề của 05 tổ chuyên môn (04-16/11/2018), phát động phong trào thi đua “Hoa điểm tốt, việc tốt”, “Tuần học tốt”, “Tháng học tốt” và Hội thi thiết kế thiệp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

      Sự gắn kết giữa các thế hệ thầy cô giáo, học sinh nhà trường trong suốt 17 năm qua, những kỉ niệm, việc làm, nghĩa cử thiết thực chính là "bài học" có sức hút không nhỏ để giáo dục, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Dư âm của buổi giao lưu “Thay lời tri ân” như chỉ vừa mới hôm qua.

      Những tiết dạy được dày công chuẩn bị, rõ nét đổi mới, sáng tạo, hướng vào các hoạt động cho học sinh nên thành công và trở thành những bài dạy “chuẩn” cho các tổ chuyên môn nghiên cứu, thảo luận, đi tới thống nhất để chỉ đạo ở từng môn học trong sinh hoạt chuyên môn.

      Mỗi lớp, mỗi cách làm mới để trang trí “Hoa điểm tốt, việc tốt” như bảng hoa học tốt, bản đồ Việt Nam gắn sao, sổ lưu bút cô trò, sổ nhật kí lớp chúng mình... ghi lại những dấu ấn tiến bộ của các cô, cậu học trò trong suốt tháng qua.

      Và hoạt động được mong chờ đã đến: Hội thi thiết kế thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được tổ chức với thể lệ: Mỗi lớp cử 1 nhóm học sinh nam và học sinh nữ để thiết kế 2 tấm thiệp chúc mừng với những lời hay ý đẹp dành cho các thầy cô giáo. Dưới bàn tay của các “nam thanh, nữ tú” từng sản phẩm ra mắt thầy cô giáo và học sinh thật độc đáo, hoàn hảo, ý nghĩa sâu sắc.

      Ngày 20/11 đã đến và trôi qua rất nhanh. Khi trời dần xế chiều, vẫn còn trên sân trường những nhóm học sinh quyến luyến, nóng lòng chờ các thế hệ thầy cô giáo về trường dự gặp mặt truyền thống nhân Ngày nhà giáo ViệtNam.

      Dưới đây là một số hình ảnh về tổ chức ngày 20/11:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn  Thảo

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

Số lượt xem : 751

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác