Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu bạn có thể mang theo một cách dễ dàng "

Ngày 09 tháng 07 năm 2020

Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 10:51 12/10/2018

Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và Công đoàn trường THCS Trần Cao Vân năm học 2018-2019

Thực hiện công văn số 1254 /PGDĐT-TCHC ngày 17/9/2018 của Phòng GD&ĐT TP, Công văn số 360/LĐLĐ ngày 5/9/2018 của LĐLD TP Huế về việc hướng dẫn Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức - CĐ năm học 2018-2019 trong các trường trực thuộc.

Được sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường; hôm nay ngày 29/9/2018 trường THCS Trần Cao Vân tổ chức hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức và Công đoàn năm học 2018-2019 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiện vụ năm học 2017-2018, tìm ra nguyên nhân thành công và hạn chế, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, chủ yếu của năm học mới phù hợp với sự chỉ đạo của ngành và yêu cầu của đơn vị; Quy định rõ trách nhiệm của các tổ chuyên môn và từng cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, tạo điều kiện tốt nhất để mỗi cán bộ, công chức và người lao động phát huy hết khả năng trách nhiệm và nhiệt tình của mình, chăm lo xây dựng đơn vị vững mạnh; Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất hành động để hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm học.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Hoàng Giang Thanh- Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường Thuận Hòa và toàn thể toàn thể CBCCVC của nhà trường .

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2017 - 2018 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ của năm học 2018 - 2019 do Cô giáo Hiệu trưởng Trần Lan Phương trình bày;  Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn 2017-2018 và Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019 do Thầy giáo Nguyễn Đình Huy -Chủ tịch Công đoàn trình bày.

Sau khi nghe các báo cáo, các tham luận, các ý kiến góp ý bổ sung cho dự thảo, toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị đã nhất trí phát huy những kết quả, thành tích của năm học 2017-2018, để thống nhất tập trung thực hiện các nhiệm vụ và các chỉ tiêu trong năm học 2018-2019 của đơn vị đã được Hội nghị biểu quyết thông qua như sau:

MỘT SỐ CHỈ TIÊU CƠ BẢN

I.1.  Học sinh.

1. Duy trì phường đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 3; THPT và tương đương.

2. Tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày  63%.

3. Tốt nghiệp THCS trên 99%. Trong đó tỷ lệ khá, giỏi trên 70% (Giỏi: 27.5 %; Khá: 42.5%).

4.Học sinh giỏi:

- Cấp thành phố: Đạt giải Nhất - Nhì toàn đoàn

- Cấp tỉnh: Duy trì số lượng giải như năm học 2017-2018.

5. Chất lượng đại trà:

5.1. Xếp loại hạnh kiểm:

Tốt:  94%

Khá: 5.5%

TB: 0.5%

Không có HS xếp loại hạnh kiểm yếu.

5.2. Học lực: Giỏi  31.5 %; Khá: 42.5%; Trung bình: 24.5%; Yếu: 1,5% ( Báo cáo cuối năm)

6. 100% học sinh lớp 8 học nghề phổ thông.

7. Thi GV dạy giỏi cấp trường: đủ các bộ môn.

8.  Tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 0,2%. ( như phòng)

9. Có kế hoạch hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho HS; Có 01 đến 02 đề tài KHKT tham gia cấp Thành phố và cấp Tỉnh.

10. Duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia

11. Trường hoàn thành kiểm định chất lượng chu kỳ 2, được PGD đánh giá lại sau 5 năm.

I.2.  Về cán bộ, giáo viên, nhân viên.

1. Thực hiện quy chế CM: 100% GV thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch dạy học bộ môn và có đủ các loại hồ sơ sổ sách theo quy định. 100% giáo viên sử dụng kế hoạch dạy học theo quy trình xây dựng bài học được tập huấn trong đợt 3/2018 theo nội dung  “Đổi mới phương pháp dạy học các môn học và hướng dẫn học sinh tự học”  từ học kỳ II năm học 2018-2019. GV soạn kế hoạch bài dạy học theo yêu cầu của Chuẩn kiến thức, kỹ năng, theo chương trình giảm tải và theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tích hợp, liên môn. Thực hiện đúng quy chế đánh giá, xếp loại học sinh và cập nhật điểm, cập nhật sổ báo giảng điện tử, TBDH trên cổng thông tin điện tử đầy đủ, kịp thời.

2. Kiểm tra đánh giá: 100% GV không có biểu hiện tiêu cực trong kiểm tra, đánh giá. Kiểm tra đánh giá học sinh khách quan, có tính động viên. Tổ chức kiểm tra định kỳ chung các môn: Văn, Toán, Anh văn, Lý ( Khối 6,7,8,9) và Hóa ( khối 8,9)

3. Dự giờ thăm lớp: Mỗi GV dự ít nhất 18 tiết/ năm.

4. Thao giảng: Mỗi GV 2 tiết /năm học có ứng dụng CNTT. 100% GV có ý thức ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đổi mới PPDH. ( Một tiết dạy vào buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ, một tiết dạy trong tiết học - bảo đảm số GV dự theo đúng yêu cầu của trường). Sau khi dự giờ tổ chức trao đổi, rút kinh nghiệm kịp thời để GV cùng rút kinh nghiệm.

5. Mỗi bộ môn tổ chức thao giảng 2 chủ đề/học kỳ theo đúng yêu cầu về xây dựng kế hoạch dạy học 6 bước và 5 hoạt động.

6. Tất cả các tổ chuyên môn phải có ý tưởng thi KHKT và Sáng tạo TTNNĐ từ học sinh;

7. 100% GV được kiểm tra định kỳ và thường xuyên

8. 100% tổ chuyên môn có GV dự thi GVdạy giỏi cấp trường ( Tổ ghép ít nhất  có 2 môn  dự thi)

9. Danh hiệu thi đua:

9.1. Cá nhân:  100% hoàn thành nhiệm vụ

Danh hiệu LĐTT:   73    người, trong đó:

11 CSTĐ cấp Cơ sở; ( 15%)

9.2. Tổ chuyên môn: 100% tổ chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 40% tổ đạt tiên tiến xuất sắc.

9.3. Tập thể:

- Trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc;

- Chi bộ đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh

- Công Đoàn đạt danh hiệu: Công Đoàn vững mạnh

- Liên Đội: Liên Đội vững mạnh được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

- Chi Đoàn: Chi Đoàn vững mạnh được Thành Đoàn khen

Hội nghị cũng đã Bầu Ban Thanh tra nhân dân gồm 03 đồng chí là:  Thầy  Đỗ Anh  Tuấn,  Thầy Nguyễn Khắc Hiệp và Trần Thị Thanh Phúc

Phần cuối của Hội nghị, công đoàn trường đã tổ chức chia tay Cô Phan Vũ Trà Hương và Thầy Tôn Thất Ân nghỉ hưu.                                              Kính chúc toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Trần Cao Vân mạnh khỏe và gặt hái nhiều thành công trong năm học mới./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ

Nguồn: THCS Trần Cao Vân