Không có việc gì quá dễ nhưng nó sẽ trở thành quá khó nếu bạn phải làm nó một cách miễn cưỡng "


Ngày 10 tháng 08 năm 2022


Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 08:17 01/04/2021  

Hội trại "Tiến bước lên Đoàn" của trường THCS Huỳnh Thúc Kháng năm học 2020-2021

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), 46 năm ngày giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2021). Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, giúp các em học sinh hiểu biết hơn về lịch sử của quê hương, lịch sử vẻ vang của Đoàn. Cùng với đó là công tác giáo dục rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể.


          Ngày 27/3/2021, được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT Thành phố, UBND Phường Phú Hòa, sự cho phép của chi Bộ nhà trường, Liên đội kết hợp với chi Đoàn tổ chức Hội trại “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” cho các em học sinh khối 8-9 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tại khu nghỉ dưỡng Alba Thanh Tân.

         Trong lễ khai mạc các em đã được ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống vẻ vang của quê hương Thừa Thiên Huế và đặc biệt chi Đoàn đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho 29 Đội viên ưu tú khối 9. Trong lễ kết nạp đó các em học sinh ưu tú của khối 8 cũng đã nhận lại những chiếc khăn quàng đỏ như lời hứa tiếp bước lên Đoàn.

          Qua Hội trại, đã giáo dục học sinh về ý nghĩa ngày 26/3, giáo dục kỹ năng sống và phẩm chất, năng lực cá nhân, lòng biết ơn và tự hào về lịch sử dân tộc, yêu thiên nhiên, yêu Đất Nước hơn. Từ đó mỗi một học sinh xác định được vai trò, trách nhiệm của bản thân với gia đình, nhà trường, xã hội và có ý thức tốt trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt có ích cho xã hội trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội trại

         

Trò chơi kéo co đã thu hút sự cỗ vũ đặc biệt của các em.

Kết quả khối 9 nhất là lớp 9.3, khối 8 nhất là lớp 8.1 và 2 đội đã tranh siêu cúp, bất ngờ đã xảy ra khi đội thi của lớp 8.1 giành được siêu cúp với vị trí thi đấu ít thuận lợi.

Trò chơi đổ nước vào chai đã giúp các em rèn luyện được sự khéo léo và kỹ năng đồng đội.

           Trò chơi chuyền bóng nước đã thực sự la bước rèn luyện thể lực cho từng học sinh.

          Kết thúc hội trại, Ban tổ chức đã trao giải cho các lớp xuất sắc ở các nội dung thi đấu.

          

Nguồn: THCS Huỳnh Thúc Kháng

Số lượt xem : 414

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác