Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình''


Ngày 13 tháng 08 năm 2020


Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 14:47 11/11/2019  

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT và tạo nên một sân chơi bổ ích cho các em học sinh toàn trường cũng như tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố, cấp Tỉnh. Chính vì thế, sáng ngày 10 tháng 11 năm 2019, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019 – 2020.


Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. 

“Ôi! sức trẻ xưa trai Phù Đổng
Vươn vai lớn bổng dậy nghìn cân
Cưỡi lưng ngựa sắt bay phun lửa
Nhổ bụi tre làng, đuổi giặc Ân”

           Lời thơ của Tố Hữu như đưa ta về với thời đại Thánh Gióng anh hùng. Lịch sử nối tiếp, tuổi trẻ lại xuất hiện nhiều tấm gương noi theo Thánh Gióng. Muốn được như thế là cả một quá trình rèn luyện. Điều đó cho thấy rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) luôn là một việc quan trọng không kém so với việc trau dồi tri thức; có sức khỏe chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để chinh phục những thành công trên con đường học tập. Điều đặc biệt, trong những năm qua phong trào văn hóa Thể dục thể thao trong nhà trường ngày càng phát triển. Nhiều em học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đã chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao và đã dành được nhiều kết quả tốt đẹp trong các cuộc thi đấu các cấp.
          Tham dự lễ khai mạc có Ban đại diện cha mẹ, ban giám hiệu nhà trường, Chủ tịch Công đoàn và các Thầy Cô giáo, giáo viên chủ nhiệm các lớp và học sinh toàn trường.
            Mở đầu là các tiết mục diễu hành hết sức đặc sắc và sôi động của các em học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

   

      Sau phần diễu hành là đồng diễn với các tiết mục bài tập thể dục, Hội võ thuật Karatedo.....


          Phần Lễ khai mạc diễn ra với đầy đủ nghi thức trang trọng, ngắn gọn. Ngay tại buổi lễ, Thầy Trần Hoàng Vỹ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Diễn văn khai mạc như tiếp thêm sức mạnh, thổi bùng lên quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao của các vận động viên.

          Buổi lễ khai mạc kết thúc trong sự phấn khởi, kì vọng về một mùa giải thành công, gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. Hội khỏe Phù Đổng là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em học sinh hãy phát huy sức trẻ, nhanh hơn - xa hơn - cao hơn; biến sức mạnh Phù Đổng Thiên Vương thành hiện thực trong cuộc sống, trong học tập - Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Và hi vọng rằng từ Hội khỏe Phù đổng trường sẽ chọn ra những VĐV ưu tú tham gia đạt thành tích cao tại HKPĐ cấp Thành phố, cấp Tỉnh .

Kết thúc lễ khai mạc là phần thi đấu môn cầu lông đôi nam, đôi nam nữ dành cho học sinh khối 9 .

Nguồn: THCS Huỳnh Thúc Kháng

Số lượt xem : 210

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác