Đừng nói vấn đề này khó nếu không khó thì đã không thành vấn đề ''

Ngày 29 tháng 02 năm 2020

Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 15:25 13/09/2019

THCS Lý Tự Trọng: Ấn tượng lễ khai giảng năm học 2019-2020

Những đợt áp thấp nhiệt đới dồn dập, chồng lên nhau gây mưa nguy cơ lũ, gió mạnh dần thành lốc bão hạ gục 01 cây phượng vàng sừng sững ngay trung tâm sân trường, gãy đổ cả một nhánh cây hoàng hậu khủng ... quả là áp lực không nhỏ tiêu tốn bao công sức của thầy và trò nhà trường khi chuẩn bị cho ngày khai giảng đã cận kề.

Thế đó! Bất chấp trở ngại, 01 lễ đài được dựng lên trang trọng, từ lớp học đến hành lanh đến tường thành, cổng trường ngập cờ hoa. Các bồn cây được bón thêm đất mùn, xốp, phân vi sinh, trồng đủ loại hoa tuy mới vài ngày đã khoe sắc, tỏa hương như chiều lòng người. Sân trường, tận mọi ngõ ngách sạch sẽ tinh tươm, bởi lẽ với hết thảy mọi người “trường là nhà”.

Sáng 05/9! Hừng đông, lấp ló ánh nắng sưởi ấm người và vật mơn man đến khó tả càng khiến bồn chồn thêm háo hức. Buổi lễ khai giảng bắt đầu và kết thúc gọn ghẽ, âm vang mà sâu lắng hồn người. Tiếng trống tựu trường, những lời gửi gắm nhẹ nhàng nhưng đủ lay động mỗi thành viên gia đình Lý Tự Trọng “Hàng năm, trong những ngày đầu thu, người dân nước Việt, đặc biệt các em học sinh luôn nô nức chờ đợi vui ngày hội đến trường. 74 năm trôi qua, từ bức thư Bác Hồ kính yêu dành cho toàn ngành Giáo dục trong ngày khai trường đầu tiên của 01 nước Việt Nam vừa giành được độc lập đến những lời thư luôn ấm áp tình cảm thể hiện sự chăm lo của người đứng đầu toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nước nhà đến sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ - tương lai của đất nước, lan tỏa sự phấn chấn trước những thành công vang dội của thế hệ trẻ Việt Nam đem về vinh quang cho Tổ quốc trong những cuộc thi tài đỉnh cao về trí tuệ, thể dục thể thao, khởi nghiệp quốc tế, đặc biệt luôn tràn đầy kỳ vọng vào ngày mai tươi sáng của dân tộc như lời nhắn nhủ của vị lãnh tụ kính yêu: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Thầy cũng không quên khi gửi lời chào đón và động viên đến các em học sinh đầu cấp: “Trong không khí hân hoan của ngày hội lớn hôm nay, Thầy nồng nhiệt chúc mừng các em đã gia nhập ngôi nhà chung Lý Tự Trọng. Thầy cô giáo, hết thảy anh chị học sinh nhà trường, đặc biệt quý bác, quý cô lãnh đạo, các bậc phụ huynh luôn gần gũi, dành cho các em những điều tốt đẹp nhất. Do vậy, Thầy mong chúng ta hãy tự tin hơn nữa, năng động, hòa nhập, tiếp cận nhanh phương pháp học, tự học ở cấp học với nhiều bộ môn mới và cùng với các anh chị lớp trên luôn gìn giữ, phát huy truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”, “Tiên học lễ, hậu học văn”, tự hào về cốt cách tao nhã, thanh lịch của con người xứ Huế, nét đẹp văn hóa Huế, thấm thía giá trị sống, trau dồi kỹ năng sống, nếp sống văn minh đô thị để ngày càng hoàn thiện đạo đức, nhân cách, tìm thấy môi trường rèn luyện, phát triển tài năng… tất cả nhằm góp phần làm nên Giấc mơ Huế yên bình, hạnh phúc và phát triển đang bắt đầu với phong trào Chủ Nhật xanh, Huế - Thành phố bốn mùa hoa, Đô thị thông minh, sáng tạo khoa học công nghệ và phong trào khởi nghiệp”. Và không quên tri ân “Chúng tôi luôn lấy làm vinh dự được đón nhận những tình cảm, quan tâm của quý vị lãnh đạo, sự đồng hành của các bậc phụ huynh, sự tiếp sức của các mạnh thường quân dành cho những em học sinh còn đó bao nỗi nhọc nhằn trên con đường đến trường. Thay mặt cho thầy và trò nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận sâu sắc”.

Tất cả chỉ đơn giản như là những thông điệp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sáng ngày khai giảng:

Quang cảnh tổng thể lễ khai giảng

Đón học sinh đầu cấp

Chào cờ và hát Quốc ca, Đội ca

Thầy hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

Nhận hoa chúc mừng

Trao 30 xuất học bổng Cô My trị giá 15.000.000đ và 05 xuất quà của Ban liên lạc HS Phú Hậu, Phú Hiệp

Phần Hội luôn được chờ đợi háo hức

Phú Hậu, ngày 06 tháng 9 năm 2019

Nguyễn Thảo