Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "


Ngày 10 tháng 08 năm 2020


Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 10:10 30/03/2018  

THCS Lý Tự Trọng: Hội trại "Tiến bước lên Đoàn" năm 2018

Vào dịp này cách đây 87 năm Đoàn thanh niên Lao Động Đông Dương nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra đời, đó là yêu cầu khách quan của lịch sử, là đòi hỏi của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của phong trào thanh niên cứu quốc lúc bấy giờ.


    Sự kiện đó cũng là một bước ngoặt lịch sử cho các thế hệ trẻ Việt Nam tiếp bước cha ông đi theo con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, không ngừng học tập, lao động, chiến đấu với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

    Ngày 26/3 còn là ngày đi vào lịch sử của nhân dân Thừa Thiên Huế: cách đây 43 năm đúng vào ngày này quê hương chúng ta hân hoan trong ngày vui chiến thắng.

    Trong không khí hào hùng của những ngày  tháng 3 lịch sử này, trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội trại Tiến bước lên Đoàn (24-25/3/2018) với 15 nội dung thi tài và nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, phong phú. Hội trại được Phòng GD&ĐT thành phố Huế chấp thuận, thu hút được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương, sự hỗ trợ của lực lượng công an, bảo vệ dân phố, đoàn viên thanh niên phường Phú Hậu, đặc biệt nhận được tài trợ của BIDV, các doanh nghiệp Huy Long, Lê Cường, Hội khuyến học phường Phú Hậu, các trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, trường TC Công nghệ số 10 Huế cùng các thầy cô giáo, học sinh, PHHS thuộc các thế hệ trước của nhà trường.

    Hội trại lần này nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với phương châm: “Học trải nghiệm, sáng tạo, Sống trách nhiệm, yêu thương”. Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Đội viên và là dịp để các em đoàn viên – đội viên rèn kỹ năng sống nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, xây dựng khối đoàn kết là mục tiêu đề ra tại Hội trại lần này.

    Với kế hoạch cụ thể, các phương án tổ chức khoa học, bài bản và sự chỉ đạo sát sao của Ban quản Trại¸ các thầy cô phụ trách các tiểu ban,  các đồng chí làm nhiệm vụ bảo vệ, y tế nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Ban thi đua đã làm việc với tinh thần khách quan vô tư, trung thực và chính xác, các thầy cô chủ nhiệm, chỉ đạo tốt các học sinh của mình thực hiện tốt nội quy trại, hoàn thành tốt nội dung, chương trình mà hội trại đã đề ra góp phần làm nên thành công tốt đẹp của hội trại.

 

        Dưới đây là một số hình ảnh về Hội trại:


 

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

Số lượt xem : 973

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác