Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân "


Ngày 09 tháng 08 năm 2020


Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 09:28 07/09/2018  

THCS Lý Tự Trọng: LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Hòa cùng không khí háo hức, nô nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” trên toàn thành phố, sáng ngày 05/9/2018, trường THCS Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.


      Đoàn đại biểu Thành phố do đồng chí Lê Ngọc Hai - Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy làm trưởng đoàn, đồng chí Đặng Hữu Hải – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Anh – Phó phòng Nội vụ, thầy Nguyễn Đức Bình – trưởng bộ phận Tổ chức – Hành chính phòng GD&ĐT thành phố Huế là các thành viên trong đoàn đã đến thăm, động viên thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

      Tại buổi lễ, nhà trường được đón tiếp bác sĩ Đặng Ngọc Thanh Thảo - Giám đốc trung tâm Y tế học đường, đoàn đại biểu phường Phú Hậu do đồng chí Mai Chí Minh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Chí Linh – Phó chủ tịch UBND, đồng chí Châu Phúc Thắng – Trưởng Công an phường, đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Phú Hậu là các thành viên đến dự và tặng hoa, phát hoc bổng, quà cho các em học sinh. Khách mời dự lễ còn là cán bộ quản lý, các ông bà trong ban đại diện Cha mẹ học sinh qua các thời kỳ, cựu học sinh và các nhà tài trợ.

      Với tinh thần tất cả hướng về học sinh, buổi lễ long trọng đón chào 97 học sinh lớp 6 đầu cấp với những lời chúc mừng, nhịp pháo tay, hoa tặng của các lớp 7, 8, 9. Diễn văn khai giảng của thầy Hiệu trưởng ôn lại dấu ấn ngày khai trường đầu tiên của nước nhà sau khi được độc lập, lời nhắn gửi của Bác Hồ kính yêu qua thư chúc mừng khai giảng và tình cảm của Bác hết lòng thương trẻ mỗi bận Trung thu, Quốc tế thiếu nhi tới. “Tiên học lễ, hậu học văn”, “Tôn sự trọng đạo”, 05 điều Bác Hồ dạy, “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình” cùng tinh thần tự hào hai tiếng Việt Nam được người đứng đầu nhà trường khơi gợi nhẹ nhàng mà sâu sắc, kết nối tình cảm, mong đợi của mỗi bậc lãnh đạo, phụ huynh, thầy cô giáo về sự tiến bộ, gặt hái kiến thức, chuẩn bị hành trang khởi nghiệp sau này của các em học sinh.

      Lời phát biểu của em Dương Thị Cẩm Tú - học sinh 6/1, đại diện học sinh đầu cấp, mộc mạc, đi sâu vào tâm trí người nghe mang cả những ước mơ của tuổi thơ, niềm vui được học tại ngôi trường mới đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2017. Tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức trao 24 suất học bổng của 01 doanh nghiệp, 25 suất học bổng của 01 nhà hảo tâm, 12 suất quà của Shop Hoàng Tử và facebook Thương Nguyên , 08 chiếc xe đạp của các đơn vị, cá nhân với tổng trị giá 22 triệu dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp nối sau phần Lễ, phần Hội diễn ra trong sự háo hức mong đợi của các cô, cậu học sinh bao gồm trò chơi dân gian dành cho lớp 6,7 và ngày hội bóng đá dành cho học sinh lớp 8,9 được tổ chức trên sân trường rợp bóng mát và sân bóng đá mới. Những vòng chơi giằng co không chi vì sự đối kháng mà còn bởi sự cổ vũ của thầy, cô giáo và học sinh, hồi hộp đến giây phút cuối.

      Để buổi khai giảng diễn ra ấn tượng, phong phú, thành công, nhà trường đã tiến hành công tác chuẩn bị, lập kế hoạch, phân công cụ thể, trong đó tập thể CBGVNV cống hiến hàng chục ngày công, bố trí, sắp đặt, vệ sinh, làm đẹp các phòng học, phòng làm việc, lao động, phát quang sân trường, sơn quét tường rào và cổng, đầu tư, mua sắm trang bị quạt, đèn, vật liệu xây dựng với tổng chí phí 30 triệu đồng.

      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khai giảng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

Số lượt xem : 358

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác