Sự chửi rủa có thể giết chết một mối tình, nhưng sự câm lặng lại không làm tiêu tan nó được "


Ngày 10 tháng 08 năm 2020


Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 13:40 13/03/2018  

THCS Lý Tự Trọng: Ngoại khóa “Ring the golden bell”


Đổi mới sinh hoạt chuyên môn đang là vấn đề được Ngành GDĐT chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, các trường xây dựng thành những chuyên đề cụ thể để thực hiện và rút kinh nghiệm hàng năm.


    Đối với bộ môn Tiếng  Anh, các trường được phép tách thành tổ chuyên môn độc lập khi có từ 3 giáo viên Tiếng Anh trở lên. Điều đó vừa phát huy tính đặc thù của bộ môn vừa đảm bảo đổi mới “căn bản, toàn diện” dạy học tiếng Anh đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của Đề án dạy học ngoại ngữ giai đoạn 2016-2020 đã được Chính phủ phê duyệt.

    Việc tiếp cận với Đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá để phát huy năng lực, bồi dưỡng phương pháp tự học bộ môn tiếng Anh cho học sinh, được các thầy cô chú trọng thông qua dạy học tích hợp, dạy học theo dự án và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh như hóa trang, dân vũ, rung chuông vàng, học qua các trò chơi, thông điệp của năm/thế kỷ/ thiên niên kỷ.

    Vào ngày 09/3/2018, một chương trình Ngoại khóa đặc biệt của tổ Ngoại ngữ trường THCS Lý Tự Trọng được tổ chức nhân dịp đơn vị được chọn đăng cai tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn Tiếng Anh của các trường gồm Lý Tự Trọng, Đăng Văn Ngữ, Lê Hồng Phong, … trong năm học 2017 – 2018.

    Thay mặt cho đại biểu và các giáo viên, Cô Trần Thị Quả– chuyên viên bộ môn Tiếng Anh của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế đã phát biểu khích lệ, động viên các em.

    Lời bài hát Happy New Year được dàn đồng ca học sinh lớp 6 cất lên mang đến âm sắc xuân như còn rộn rã, tràn trề hi vọng, kết nối với toàn thế giới. Tiếp đến, phần hóa trang các quốc gia Anh, Hàn, Ấn Độ, Lào  giúp cho các em hiểu rõ hơn về văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền miền thông qua tiếng Anh–ngôn ngữ quốc tế. Những hình ảnh học sinh của nhà trường, trao gửi thông điệp của năm 2018 mấy ngày hôm nay được gợi lại thông qua những hình ảnh sống động trên màn hình.  Tuy nhiên, phần thi Rung chuông vàng đưa các em hào hứng chờ đợi nhất, 25 câu hỏi thiết kế từ dễ đến khó qua từng vòng đề cập đến tất cả vấn đề thực tiễn cuộc sống được trẻ em trên toàn thế giới quan tâm như Ngôn ngữ, Đất nước học, Toán học, Văn học, Lịch sử, Địa lí, Môi trường, Sinh học, Kiến thức xã hội, đồng thời cũng là dịp các em được ôn tập, mở rộng vốn từ vựng của mình.

    Xuất sắc trả lời và duy nhất còn lại trên sàn đấu Rung chuông vàng đến câu hỏi cuối cùng, em Trần Quốc Bảo – học sinh lớp 9/1 đã trở thành chủ nhân Rung chuông vàng của chương trình. Chương trình kết thúc cuối ngày nhưng vẫn còn níu kéo các cô cậu học trò tụm lại để kể cho nhau nghe những khoảnh khắc trải nghiệm “chơi mà học” lý thú này.

     Dưới đây là những hình ảnh ghi lại được trong chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

Số lượt xem : 640

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác