Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ "

Ngày 20 tháng 04 năm 2018

Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 10:50 27/10/2017

Trường THCS Lý Tự Trọng được Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2017

Vào chiều thứ ba 24/10/2017, trường THCS Lý Tự Trọng đón đoàn của Tỉnh về kiểm tra, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2017. Đoàn do thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn, các thành viên bao gồm đại diện các phòng ban của Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục, Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Y tế, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch – Đầu tư. Về phía Thành phố, đồng chí Hoàng Văn Quang – Phó chánh Văn phòng UBND, thầy Lâm Thủy – Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Huế và các chuyên viên cùng tham dự chứng kiến đoàn làm việc. Đồng chí Mai Chí Minh – Bí thư Đảng ủy phường, chủ tịch HĐND; đồng chí Trần Chí Linh – đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐGD phường Phú Hậu và ông Trần Anh Tuấn – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường là khách mời dự buổi làm việc.

Đoàn kiểm tra đã nghiên cứu văn bản, tài liệu; theo dõi kênh hình ảnh minh họa báo cáo quá trình xây dựng trường THCS Lý Tự Trọng đạt chuẩn Quốc gia năm 2017, những vấn đề nổi bật của nhà trường trong kết quả thực hiện, hoàn thành từng tiêu chuẩn, tiêu chí do thầy Nguyễn Thanh Hải trình bày. Dưới sự điều hành, phân công của Trưởng đoàn, các thành viên được chia thành nhiều nhóm  công tác, thâm nhập hồ sơ, khảo sát thực tế, phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, lãnh đạo chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh để tiếp cận, đánh giá sâu sát, kết luận chính xác về kết quả hoàn thành từng tiêu chuẩn, tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia theo Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Sau đó, Đoàn đã tiến hành tổng hợp, dự thảo kết luận và thông qua với các thành phần tham dự (UBNDTP, Phòng GD&ĐT, địa phương, nhà trường). Đoàn đánh giá cao nỗ lực, nhanh nhạy của nhà trường trong việc nắm bắt chủ trương, sự chỉ đạo của Thành phố và Ngành GD&ĐT, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ phường Phú Hậu nhiệm kỳ 2015 – 2020, sự đồng hành của PHHS; kết nối, vận dụng sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành ở địa phương và thành phố để nỗ lực xây dựng nhà trường từ một trường khó khăn về cơ sở vật chất, tuyển sinh; tỷ lệ học sinh yếu kếm, bỏ học còn cao; thành tích mũi nhọn nghèo nàn, phần nào làm giảm sút niềm tin của phụ huynh về chất lượng giáo dục toàn diện vào các năm học trước đó … để mạnh dạn đổi mới, đột phá cách nghĩ, cách làm, phát huy sức mạnh tập thể, khả năng huy động xã hội hóa giáo dục; vừa thường xuyên tham mưu, đề xuất Tỉnh, Thành phố và Ngành vừa có trách nhiệm phát huy nội lực, làm chủ tình hình của nhà trường... xây dựng trường thành một ngôi trường ngày hôm nay: có cảnh quan môi trường khang trang, hệ thống phòng bộ môn, thực hành khá đầy đủ, tiện nghi, sắp xếp hợp lý vừa mang tính thẩm mỹ vừa phát huy tốt công năng; hệ thống phòng học được trang trí, bố trí bàn, ghế, điện, quạt đầy đủ, đúng quy cách; sân chơi, bãi tập thông thoáng, sạch sẽ, nhiều bóng mát và có đầy đủ hồ sơ quản lý hành chính, chuyên môn, khảo thí, kiểm định chất lượng... được sắp xếp, lưu trữ khoa học, hệ thống, thể hiện chiều sâu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện qua từng năm học. Đoàn nhất trí, đánh giá nhà trường đạt 05/05 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia theo số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và kết luận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2017.

Chúc mừng kết quả đạt được của nhà trường trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2017, Thầy Nguyễn Ngọc Sơn đã chỉ rõ những điểm yếu của nhà trường và kiến nghị đối với Thành phố, Phòng GD&ĐT, địa phương, tiếp tục chỉ đạo, giúp đỡ, kiểm tra, theo dõi nhà trường khắc phục để phấn đấu giữ vững trường chuẩn Quốc gia sau 05 năm mang tính bền vững. Trong đó, thầy lưu ý, quan tâm hơn nữa việc đổi mới nội dung, hồ sơ họp Hội đồng trường; quản lý chặt chẽ, phối hợp Ban chỉ đạo PCGD của Phường để vận động, làm rõ địa chỉ chuyển nơi ở, học nghề đối với những HS xin nghỉ học; nâng cấp mặt sân bãi tập, chống thấm và xuống cấp cho các công trình; thay thế dần bàn ghế, cây xanh; xây dựng kiên cố khu vực tường rào còn lại và nhà để xe; nghiên cứu cải tạo, xây dựng các phòng bộ môn để đảm bảo chuẩn diện tích phòng. Đại diện thành phố, địa phương và nhà trường đã phát biểu cảm ơn, đồng thời xin nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Đoàn, giải trình một số dự án sắp được triển khai tại trường; đồng thời định hướng giải pháp giúp trường khắc phục các điểm yếu để đảm bảo phát triển đúng hướng, giữ vững chuẩn Quốc gia sau 05.

Buổi làm việc kết thúc sau khi đại diện UBND Thành phố và nhà trường ký biên bản kiểm tra, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2017 dưới sự điều hành của Trưởng đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi làm việc của Đoàn:

Thầy Nguyễn Ngọc Sơn điều hành buổi làm việc của Đoàn kiểm tra

Thầy Nguyễn Thanh Hải - Hiệu trưởng được mời báo cáo quá trình

xây dựng trường đạt chuẩn QG năm 2017

Hình ảnh các bên ký biên bản công nhận trường đạt chuẩn QG năm 2017

Huế, ngày 26/10/2017

T.H.

Nguồn: THCS Lý Tự Trọng

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống