Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Ngày 20 tháng 04 năm 2018

Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 08:41 15/11/2017

HỘI THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT - TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN TRỖI NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện Thông báo số 1198/PGD&ĐT-PT ngày 21/8/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Huế về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kĩ thuật, Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp cơ sở năm học 2017-2018;

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong Hội thi Sáng tạo KHKT; Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp TP, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia trong những năm học trước;

Sau một tháng phát động trong toàn thể thầy và trò; việc xây dựng kế hoạch của BGH nhà trường, hôm nay-28 tháng 9 năm 2017, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức Hội thi Ý tưởng  Sáng tạo KHKT cấp cơ sở năm học 2017-2018.

Tham gia Hội thi của thầy và trò nhà trường còn có các thầy cô chuyên viên Tổ phổ thông Phòng giáo dục và Đào tạo Thành phố Huế.

Hội thi đã được hưởng ứng tích cực của các em học sinh với 42 đề tài tham gia ( trên tổng số 12 lớp) trong nhiều lĩnh vực. Qua vòng sơ khảo, 12 đề tài có giá trị đã được chọn để tham gia vòng chung khảo, trong đó có đề tài mang ý nghĩa thực tiễn, có tính khả thi, thể hiện sự sáng tạo, vận dụng kiến thức của nhiều bộ môn của học sinh như đề tài " Thiết bị kiểm soát việc sử dụng đồ uống có cồn của người tham gia giao thông" của lớp 9/3; đề tài " Chế tạo máy tưới nước tự động cảm biến độ ẩm đất nhờ tóc người" của lớp 8/3; đề tài " Máy hút rác tự động" của lớp 6/3; đề tài " Chế tạo giấy từ cây bèo đục bình" của lớp 7/2...

Lần đầu tiên tổ chức, song Hội thi đã khuấy động một phong trào thi đua sáng tạo khoa học kĩ thuật trong toàn thể học sinh nhà trường, tạo cơ hội để các em giao lưu, học hỏi rèn luyện kĩ năng sáng tạo và xây dựng " ước mơ thành nhà sáng chế tương lai".

Một số hình ảnh minh họa:

Thầy giáo Nguyến Quốc Phúc tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

Thầy giáo Trần Ngọc Song- Hiệu trưởng khai mạc Hội thi.

Đại biểu, thầy và trò tham gia Hội thi.

Trình bày đề tài của đại diện lớp 6.

Trình bày của em Thành Nhân-lớp 6/3.

Trình bày đề tài của em Đông Phương- lớp 9/3.

Phát biểu ý kiến của cô Hoàng Anh- Tổ trưởng Phổ thông Phòng GD-ĐT TP Huế.

Phát thưởng cho các đề tài xếp giải nhì.

Phát thưởng cho các đề tài đạt giải nhất.

Đưa tin: Tôn Thất Đàn.

Ảnh: Trần Quang Tuấn.

Nguồn: THCS Nguyễn Văn Trỗi

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống