Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 17 tháng 08 năm 2018

Tin hoạt động ngành

Cập nhật lúc : 15:49 30/01/2018

Trường Mầm non Tây Lộc: Tổng kết Hội thi Bé khéo tay cấp trường năm học 2017-2018

Việc tổ chức Hội thi Bé khéo tay cấp trường năm học 2017 – 2018 nằm trong quy trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường Mầm non Tây Lộc. Hội thi nhằm cung cấp kiến thức sơ đẳng về tạo hình cho trẻ thông qua đó phát triển khả năng quan sát tri giác, phân biệt, khả năng phân tích tổng hợp các thao tác tư duy trực quan. Quá trình chuẩn bị, tổ chức và sức lan tỏa của Hội thi đã, đang và sẽ góp phần giáo dục toàn diện về các mặt cho trẻ như: “Đức - Trí - Thể - Mỹ” và không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong trường Mầm non để đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời kỳ mới.

Qua Hội thi, nhà trường và gia đình phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các hoạt động tinh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay và các cơ ngón tay; giúp trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp, phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình cho trẻ; phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình, khuyến khích trẻ ham học hỏi, sáng tạo. Đồng thời, Hội thi là dịp để lãnh đạo nhà trường đánh giá chất lượng giảng dạy ở các nhóm, lớp và đánh giá kỹ năng tạo hình của các cháu qua các thể loại vẽ, nặn, xé dán, từ đó có biện pháp điều chỉnh, đổi mới phương pháp dạy học của cô và cháu.

Hội thi chào đón 61 gương mặt cháu tiêu biểu, đại diện cho 12 lớp, trong đó mỗi lớp tham gia dự thi đầy đủ cả ba môn thi: Vẽ, nặn, xé dán đảm bảo quy định của ban tổ chức.

Tuy khẩn trương tổ chức khai mạc vào sáng và bế mạc, tổng kết phát thưởng vào cuối chiều cùng ngày 25/01/2018 nhưng chất lượng hội thi năm nay đạt được nhiều tiến bộ rõ rệt. 61/61 cháu tham gia đều đạt giải với phần thưởng là một con thú bông to và một giấy khen đối với giải nhất; một con thú bông nhỡ và một giấy khen cho giải nhì; một con thú bông nhỏ và một giấy khen cho giải ba.

Tất cả các trẻ tham gia đều có sự chuẩn bị chu đáo về thể lực đến tinh thần. Các sản phẩm có ý tưởng sáng tạo, phong phú, bố cục cân đối và màu sắc hài hòa, bắt mắt. Các nhóm, lớp thực hiện khá đầy đủ các nội dung như: vẽ, nặn, cắt, xé dán theo yêu cầu của ban tổ chức.

Tuy vậy, ban tổ chức nhận thấy một số tồn tại:

Phần vẽ: một số tranh trẻ có ý tưởng tốt nhưng bố cục phân bố chưa cân đối và màu sắc trẻ tô chưa bắt mắt.

Phần nặn: một số tranh trẻ làm chưa hoàn chỉnh, nội dung còn nghèo nàn.

Phần cắt, xé dán: một số tranh có ý tưởng sáng tạo, phong phú nhưng chưa hoàn chỉnh và sử dụng mảng xé to chưa khéo léo; vật liệu sử dụng cho xé, dán chưa được phong phú.

Một số lớp tham gia dự thi chưa đủ các loại hình theo kế hoạch của ban tổ chức đề ra.

Kết quả cụ thể: Có 20 trẻ đạt giải A+, 10 trẻ đạt giải A, 11 trẻ đạt giải B+, 11 trẻ đạt giải B, 03 trẻ đạt giải C+, 06 trẻ đạt giải C. Danh sách trẻ đạt giải như sau

Stt

Vũ Triệu Minh

Nguyễn Ngọc Kiều Trinh

A+

Ban tổ chức, giám khảo, đại diện cha mẹ học sinh, trưởng các khối lớp đã trao giải thưởng và khen ngợi các cháu. Hội thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cô, sự ủng hộ, giúp đỡ của các bậc phụ huynh. Lễ bế mạc được tổ chức rực rỡ, đầy màu sắc, thân thiện và tràn ngập yêu thương. Trường MN Tây Lộc hẹn gặp lại các cô và cháu tại Hội thi năm sau hứa hẹn với nhiều điểm mới bất ngờ và lý thú.

Nguồn: Trường Mầm non Tây Lộc

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống