Ngủ dậy muộn thi phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời "

Ngày 22 tháng 07 năm 2019

Cập nhật lúc : 08:55 21/03/2017

Tổ chức các hoạt động giao lưu, Olympic học sinh tiểu học năm học 2016 - 2017

Kính gửi: Các trường tiểu học trực thuộc. Nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của cấp tiểu học, Phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị một số nội dung về các hoạt động giao lưu, olympic của học sinh tiểu học cấp thành phố, chuẩn bị tham gia ở cấp tỉnh như sau:

1. Olympic Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học lớp 5; các hoạt động giao lưu kỹ năng sống và cuộc thi “Tài năng Robotacon”

1.1. Cấp thành phố:

Nhằm khuyến khích, động viên những học sinh có năng khiếu học tốt các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tin học, đồng thời tạo không khí thi đua dạy tốt - học tốt, Phòng GD&ĐT tổ chức Olympic 4 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học lớp 5; các kỹ năng vận động như kéo co, ô ăn quan, nhảy bao bố tiếp sức và cuộc thi “Tài năng Robotacon” như sau:

1.1.1. Đối với Olympic Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học lớp 5:

- Nội dung: Kiến thức và kỹ năng học sinh đã học cho đến thời điểm tổ chức.

- Hình thức: Môn Toán và Tiếng Việt làm bài viết theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận; môn Tin học thực hành trên máy tính về kĩ năng vẽ tranh, soạn thảo văn bản và lập trình logo; môn Tiếng Anh học sinh thực hiện một bài làm gồm phần viết và nghe.

Mỗi bài viết môn Toán, Tiếng Việt có thời lượng 90 phút; môn Tiếng Anh, Tin học có thời lượng 60 phút.

- Điều kiện tham gia: Học sinh phải đạt kết quả đánh giá định kỳ cuối học kỳ I năm học 2016-2017 như sau:

+ Về học tập của môn học hoặc hoạt động giáo dục đạt mức “Hoàn thành tốt”.

+ Về năng lực, phẩm chất đạt mức: “Tốt”.

- Số lượng học sinh tham gia:

+ Mỗi môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh: Trường hạng I: 5 học sinh; trường hạng II: 3 học sinh; trường hạng III: 2 học sinh.

+ Môn Tin học: Trường hạng I và hạng II: 2 học sinh; trường hạng III: 1 học sinh.

* Lưu ý: Học sinh có thể tham gia 2 môn nếu không trùng thời gian.

Danh sách đăng ký (theo mẫu 1) nộp bản in về bộ phận phổ thông Phòng GD&ĐT – nộp file vào hộp thư tieuhochue@gmail.com hạn cuối ngày 24/3/2017.

1.1.2. Các hoạt động giao lưu:

a/ Kĩ năng vận động:

- Buổi sáng: Sau khi làm bài môn Toán và môn Tiếng Việt, học sinh sẽ tham gia các hoạt động kéo co, ô ăn quan, nhảy bao bố tiếp sức hoặc cuộc thi “Tài năng Robotacon”.

- Buổi chiều: Sau khi làm bài môn Tiếng Anh và môn Tin học, học sinh sẽ tham gia các hoạt động kéo co, ô ăn quan, nhảy bao bố tiếp sức hoặc cuộc thi “Tài năng Robotacon”.

b/ Cuộc thi “Tài năng Robotacon”

- Đối tượng tham gia: Là học sinh của các trường có học bộ môn Stem của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Hoàn Năng Thừa Thiên Huế (TH Phú Hòa, TH Phú Hậu, TH Quang Trung, TH Lý Thường Kiệt, TH Phường Đúc, TH Lê Lợi, TH Thuận Thành, TH Phú Cát).

- Số lượng: các trường đăng ký tham gia theo nhu cầu học sinh của trường mình ở các nội dung: Robot bóng đá, Robot Sumo, Robot Bò cạp chích bóng, sáng tạo. Mỗi thí sinh tham gia không quá hai nội dung.

Thí sinh sử dụng luật thi đấu theo quy định để lắp ráp, lập trình, điều khiển Robot hoàn thành nhiệm vụ của bài thi hoặc đánh bại Robot của đối thủ trong các trận đấu đối kháng.

Danh sách đăng ký (theo mẫu 2) nộp bản in về bộ phận phổ thông Phòng GD&ĐT – nộp file vào hộp thư tieuhochue@gmail.com hạn cuối ngày 24/3/2017.

....

Tải file đầy đủ tại đây: