Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "

Ngày 07 tháng 12 năm 2021

Cập nhật lúc : 15:31 23/02/2016

Tổ chức “Ngày hội phát triển vận động cho trẻ mầm non” cấp Thành phố năm học 2015-2016

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường mầm non trực thuộc. Căn cứ hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 của bậc học mầm non, Phòng GD&ĐT thành phố Huế tổ chức “Ngày hội phát triển vận động cho trẻ mầm non” cấp Thành phố theo nội dung và kế hoạch như sau:

I. Mục đích yêu cầu

1. Mục đích

Nâng cao chất lượng chuyên đề giáo dục phát triển vận động trong trường mầm non, giúp trẻ khỏe mạnh, năng động, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp.

2. Yêu cầu

Trẻ các trường được giao lưu với nhau, phát huy tính tích cực của trẻ qua việc tham gia các nội dung như bài thể dục đồng diễn Aerobic, các trò chơi vận động, góp phần rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, sức bền, dẻo dai, khéo léo và các kỹ năng trẻ được rèn luyện ở trường, lớp.

II. Thời gian, địa điểm

1. Thời gian

- Dự kiến tháng 3/2016 (ngày, giờ cụ thể sẽ có thông báo).

2. Địa điểm

- Trường MN Hoa Mai, số 46 đường Đống Đa, TP Huế.

III. Nội dung, đối tượng, hình thức

1. Nội dung: Gồm có 2 phần

Phần 1: Đồng diễn Aerobic: 20 điểm

- Nội dung bài đồng diễn: Sử dụng các động tác Aerobic, dàn dựng thành một bài đồng diễn trên nền nhạc sôi động, phù hợp với độ tuổi mầm non (nhạc tự chọn).

- Đội hình 30 trẻ, thời gian tối đa không quá 7 phút.

Phần 2: Chúng cháu vui khỏe

Trẻ tham gia 02 trò chơi vận động: Chuyển dưa hấu về kho và Bò chui qua ống, kẹp bóng nhảy bật (Yêu cầu phải có cháu của các trường trong cụm cùng tham gia 02 trò chơi).

(Có trò chơi đính kèm)

2. Đối tượng:

Trẻ 5 tuổi đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non có sức khỏe tốt của 06 cụm (có danh sách đính kèm)

3. Hình thức

Giao lưu giữa các cụm:  Đồng diễn Aerobic, trò chơi vận động bốc thăm theo thứ tự.

4. Điều kiện tham gia

- Trẻ tham gia ngày hội có trang phục phù hợp.

- Các cụm cử giáo viên các trường hướng dẫn tổ chức trẻ tham gia giao lưu và chịu trách nhiệm quản lý trẻ tại cụm của mình.

IV. Tổ chức thực hiện

1. 1.     Đối với các trường:

Tổ chức giao lưu cấp trường, qua giao lưu chọn những trẻ xuất sắc để giao lưu tại cụm, thực hiện theo kế hoạch của cụm.

1. 2.     Các cụm trường:

- Các cụm trưởng có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, tổ chức giao lưu và thực hiện đúng theo quy định đã hướng dẫn. Lập danh sách trẻ tham gia ngày hội và gửi về Phòng GD&ĐT trước ngày 10/3/2016.

- Chấp hành nghiêm túc các quy định của Ban tổ chức.

* Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho bài đồng diễn Aerobic; 02 trò chơi vận động và giải toàn đoàn.

Trên đây là kế hoạch tổ chức “Ngày hội phát triển vận động” cấp Thành phố năm học 2015-2016, Phòng GD&ĐT yêu các đơn vị nghiêm túc thực hiện và phối hợp với các trường trong cụm để tham gia luyện tập đúng theo tinh thần kế hoạch này.