Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi''


Ngày 12 tháng 05 năm 2021


Tin tức

Cập nhật lúc : 13:54 24/08/2018  

Trường THCS Trần Cao Vân "Vui đón các em học sinh lớp 6 năm học 2018-2019"

Để giúp các em học sinh làm quen với bạn bè, với thầy cô, làm quen với môi trường học tập mới và hơn là giúp các em có những dấu ấn, những kỷ niệm không thể nào quên của ngày đầu tiên đến cấp học mới, chiều ngày 16/8/2018 trường THCS Trần Cao Vân đã tổ chức ngày hội: Vui đón các em học sinh lớp 6 năm học 2018-2019.

Trong buổi vui đón học sinh lớp 6, nhà trường đã giới thiệu đến học sinh và phụ huynh các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của các em. 

Bạn Trần Văn Cẩm Tú học sinh mới đã phát biểu rất lo lắng khi ngày đầu đến trường, không biết Thầy, Cô bạn bè có hiểu mình không, học trong môi trường mới như thế nào, nhưng bạn cũng rất tự hào vì đã được trở thành học sinh của trường THCS Trần Cao Vân. Bạn hứa sẽ cố gắng để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Trong bài phát biểu chào đón học sinh lớp 6 của cô Lan Phương - Hiệu Trưởng nhà trường đã cám ơn quý vị phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình cho trường trong 4 năm học sắp tới, và Cô cũng khen ngợi nhiều bạn học sinh đã đậu vào trường Nguyễn Tri Phương hoặc đạt nhiều giải cao trong các kỳ giao lưu văn hóa của Tỉnh và Thành phố nhưng vẫn chọn Trường Trần Cao Vân là nơi học tập suốt 4 năm THCS của mình.

Cô đã giới thiệu đến HS khuôn viên của nhà trường, các phòng chức năng, các phòng vệ sinh để các em làm quen. 

Bên cạnh đó Cô Hiệu Trưởng cũng đã căn dặn học sinh nhiều điều, cô nhấn mạnh: ngoài học tập, trường THCS Trần Cao Vân còn là môi trường tốt để các em rèn luyện đạo đức và hoàn thiện các kĩ năng sống. Cô khuyên các em nên luôn tươi cười với bạn và thầy cô để tạo nên sự thân thiện và quan tâm; Luôn lễ phép: Các em biết chào hỏi mọi người, khi gặp cô thầy hay khách vào trường biết biết vòng tay thưa Cô, thưa Thầy, thưa Bác;...  về nhà biết chào bố mẹ, ông bà, người lớn tuổi. Khi nhận được sự giúp đỡ biết biết cám ơn, biết xin lỗi khi mắc lỗi, khi nói chuyện với người lớn phải biết vâng, dạ... Nghiêm cấm nói tục, chửi thề, ... em nào vi phạm nhà trường sẽ xử lý nghiêm; Tác phong của các em nên luôn gọn gàng, đúng theo quy định của trường;  Khi đi xe đạp điện hay ngồi trên xe máy luôn đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng cho chính mình và cho người khác.

Cô cũng đã nhắc nhở: Nhà trường xẽ tiếp tục thực hiện giáo dục hạnh kiểm cho các em trong suốt 4 năm các em học tại trường. 

Nhà trường mong các em học sinh hiểu rằng thầy cô và ba mẹ đã dành những điều tốt nhất cho các em vậy nên các em hãy cố gắng không ngừng để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, sự quan tâm của cô thầy và tấm lòng ba mẹ.  Mong các em luôn là niềm tự hào của ba mẹ và thầy cô giáo.

Cô đã chúc các em học sinh lớp 6 sẽ có mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Để có được như vậy, đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường  Trần Cao Vân thật sự cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để các em sẽ có 4 năm thật hoàn hảo, hạnh phúc dưới mái nhà Trần Cao Vân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI " VUI ĐÓN HỌC SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2018-2019"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: THCS Trần Cao Vân

Số lượt xem : 479

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác