Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt''

Ngày 23 tháng 07 năm 2019

Cập nhật lúc : 08:47 23/02/2016

Về việc Giao lưu học sinh Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp cấp Thành phố Năm học 2015 – 2016

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường tiểu học trực thuộc Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 của cấp tiểu học, căn cứ công văn số 1358/PGD&ĐT-PT ngày 09/11/2015 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động giao lưu, olympic cấp tiểu học năm học 2015-2016, Phòng GD&ĐT tổ chức Giao lưu học sinh Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp cấp Thành phố năm học 2015-2016. Nội dung, kế hoạch cụ thể như sau:

1. Đối tượng và số lượng học sinh tham gia giao lưu:

- Đối tượng: Học sinh đang học lớp 2, 3, 4, 5 của trường đã qua tuyển chọn ở cấp trường.

- Số lượng học sinh tối đa ở mỗi khối lớp như sau:

+ Trường hạng I: 8 học sinh/4 khối lớp (mỗi khối lớp có 2 học sinh từ khối 2 đến khối 5).

+ Trường hạng II và III: 4 học sinh/4 khối lớp (mỗi khối lớp có 1 học sinh từ khối 2 đến khối 5).

2. Thời hạn đăng ký tham gia giao lưu: Danh sách học sinh tham gia giao lưu được lập chung trong 1 sheet trên phần mềm Excel, bảng mã Unicode gồm các thông tin sau: Họ tên, khối lớp, ngày sinh và gửi qua email: phothongpgdhue@gmail.com đồng thời nộp bằng văn bản có xác nhận của Hiệu trưởng về Phòng (bộ phận phổ thông) trước ngày 04/3/2016.

3. Nội dung giao lưu:

- Mỗi học sinh tham dự trình bày một bài viết với nội dung được Ban Tổ chức quy định trong thời gian 30 phút.

- Mỗi trường chuẩn bị một pano bằng bìa cứng hoặc bạt nhựa, alu… có trang trí, tên trường và thiết kế sẵn ô trưng bày cho các bài viết của học sinh trường mình. Sau khi viết xong, các bài viết của học sinh sẽ được trình bày lên pano đó để giao lưu.

- Cùng với bài viết theo quy định, mỗi học sinh tham gia giao lưu trưng bày thêm bộ vở đang sử dụng tại lớp (ít nhất 2 loại) và vở tập viết hoặc vở luyện viết theo chủ đề tại khu vực do Ban Tổ chức quy định dành cho mỗi trường trên 1 bàn học sinh loại 2 chỗ ngồi; vở trưng bày là vở được học sinh sử dụng từ đầu năm học đến thời điểm tổ chức giao lưu cấp thành phố.

- Ban Tổ chức sẽ chấm những bài viết có chữ đẹp, đúng mẫu quy định, trình bày đẹp, sáng tạo, kết hợp chấm bộ vở trưng bày giao lưu của học sinh để bình chọn, khen thưởng.

- Mỗi trường cử 01 cán bộ quản lý và 02 giáo viên đại diện cho những lớp thực hiện tốt phong trào Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp cùng tham dự giao lưu.

4. Thời gian tổ chức:

- Sáng ngày 12/3/2016:

a/ Học sinh trình bày bài viết:

+ 7 giờ 30: Học sinh có mặt tại địa điểm giao lưu;

+ 8 giờ 00: Khai mạc;

+ 8 giờ 30: Học sinh bắt đầu làm bài (thời gian 30 phút)

b/ Các trường trưng bày bộ vở của học sinh tham gia giao lưu và chuẩn bị pano trang trí tại vị trí do Ban Tổ chức quy định bắt đầu từ 8 giờ 30.

c/ Từ 10 giờ 00 Ban giám khảo tiến hành chấm bài viết và bộ vở trưng bày giao lưu.

- Chiều ngày 12/3/2016:

+ Từ 13 giờ 30 đến 15 giờ 00:  Ban giám khảo tiếp tục làm việc.

+ Từ 15 giờ 00 đến 16 giờ 00: Tham quan giao lưu.

+ Từ 16 giờ 00: Tổng kết phát thưởng, bế mạc.

5. Địa điểm: Tại tiền sãnh trường tiểu học Lê Lợi.

Phòng yêu cầu Hiệu trưởng các trường tiểu học triển khai thực hiện đầy đủ nội dung công văn này, chỉ đạo giáo viên để hướng dẫn cho các em về nội dung giao lưu đồng thời có kế hoạch đưa đón học sinh tham gia giao lưu đầy đủ, đảm bảo an toàn./.