Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''


Ngày 27 tháng 09 năm 2020


SỞ GD&ĐT THỪA THIÊN HUẾ

Cập nhật lúc : 08:23 02/02/2020  

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra


Sở Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 195/SGD&ĐT-VP ngày 01/2/2020 chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Với nội dung sau:

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại phiên họp trực tuyến Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ravà chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ về tăng cường các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch Corona tại phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo cấp tỉnh vào sáng 01/02/2020; Công văn số 659/UBND-YT ngày 01/02/2020 của UBND tỉnh về quản lý các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh;Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường học;tiếp theo Công văn số 179/SGD&ĐT-CTTT-HSSV ngày 30/01/2020 của Sở GD&ĐT về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, yêu cầu các đơn vị triển khai các nhiệm vụ sau:

 

1. Các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học bình thường; trong đó, tập trung tăng cường tuyên truyền công tác vệ sinh phòng dịch; hướng dẫn học sinh tự chăm sóc vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, mang khẩu trang khi đến trường và khi tham gia các hoạt động có đông người tham gia….

 

2. Phối hợp với Ngành Y tế địa phương phun thuốc diệt khuẩn ở khu vực trường vào 02 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật (01/02 và02/02/2020); tuyên truyền về nguyên nhân và giải pháp phòng, chống dịch Corona vào giờ chào cờ thứ Hai (03/02/2020).

 

3. Tổ chức lao động thường xuyên và tổng vệ sinh toàn trường vào ngày thứ Sáu (07/02/2020).

 

4. Tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngoại khóa tập trung đông thành phần học sinh tham gia.

 

5. Các cơ sở giáo dục có bán trú phải đảm bảo mức độ cao nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo tốt vệ sinh ngủ nghỉ cho học sinh ở lại buổi trưa.

 

6. Sở GD&ĐT sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra nắm tình hình tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh về triển khai các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của Ngành về phòng chống dịch Corona. Yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các Trường, Trung tâm có Kế hoạch kiểm tra và tự kiểm tra để công tác phòng chống dịch Corona trong các cơ sở giáo dục đạt hiệu quả cao nhất. Hiện tại chưa nhưng  tuyệt đối không để xảy ra dịch trong trường học vì thiếu thông tin.

 

Yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Số lượt xem : 1